หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านสองชั้นทรงคลาสสิกสวยหรู ครอบครัวใหญ่อยู่ลงตัวสบาย

บ้านสองชั้นทรงคลาสสิกสวยหรู ครอบครัวใหญ่อยู่ลงตัวสบาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้นทรงคลาสสิกสวยหรู ครอบครัวใหญ่อยู่ลงตัวสบาย

– ลักษณะบ้านสองชั้น 6 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 264 ตร.ม. ราคาประมาณ 3.17 ล้านบาท

บ้านขนาด 6 ห้องนอนสำหรับครอบครัวใหญ่ ดีไซน์สวยหรูคลาสสิก สีสันก็ดูดีเลยค่ะ ลองมาเก็บไอเดียไว้ใช้กันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบตีเส้นแต่งบัวทาสีเทาอ่อน หลงคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเขียวมรกตสดใส มีจั่วมุขแทบทุกด้านด้วยกัน รอบ ๆ บ้านเป็นลานกลางแจ้งปูพื้นกระเบื้องทำความสะอาดได้ง่าย เอาไว้จอดรถหรือจัดสวนกระถาง จัดเป็นสนามวิ่งเล่นให้ลูก ๆ ก็ยังเหมาะได้อีก ด้านขวามือมีส่วนชายคายื่นออกมาจอดรถ และยังมีส่วนชานพักหน้าประตูไว้จัดที่นั่งจิบกาแฟ นั่งรับอากาศโปร่ง ๆ ได้เลย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันทีละชั้น จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับห้องโถงพักผ่อนกว้าง ๆ กลางบ้าน ถัดไปจะเป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหาร มีครัวอยู่ทางด้านขวามือ ซึ่งมาพร้อมห้องเก็บของเล็ก ๆ ทางด้านขวา ถัดไปด้านหลังมีห้องน้ำอีกห้องจัดไว้ให้แขกได้ใช้งานกันได้ บนชั้นล่างนี้มีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ห้องนอนทางด้านขวามาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว และห้องน้ำเล็กอีกห้องด้านข้างให้สมาชิกในบ้านคนอื่นได้ใช้งาน


ขึ้นไปชั้นสองจะพบกับโถงกลางกว้าง ๆ จัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนสำหรับลูก ๆ มีระเบียงด้านหน้าและดาดฟ้าด้านหลังไว้พักผ่อนโปร่ง ๆ หรือรับรองเพื่อนฝูงยามค่ำคืนได้ บนชั้นนี้มีห้องนอนอีก 3 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำส่วนกลางไว้ให้ใช้ด้วยกันได้ทางด้านขวามือ

บ้านทรงคลาสสิกดีไซน์กว้างมาก อยู่กันได้เป็นสิบคนยังสบายเลยค่ะ

Credit Picture : www.keralahouseplanner.com

แสดงความคิดเห็น