หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านอบอุ่นหลังใหญ่ดีไซน์ผสมหลังคาโค้งดูนุ่มนวลขึ้น

บ้านอบอุ่นหลังใหญ่ดีไซน์ผสมหลังคาโค้งดูนุ่มนวลขึ้น

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านอบอุ่นหลังใหญ่ดีไซน์ผสมหลังคาโค้งดูนุ่มนวลขึ้น

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.1 ล้านบาท

บ้านโมเดิร์นผสมหลังคาโค้ง โทนสีพื้น ๆ ไม่ฉูดฉาด พื้นที่กว้างครอบครัวใหญ่อยู่กันลงตัวในบ้านหลังเดียว มาดูแบบแปลนไว้เป็นไอเดียกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีครีมแซมขาว ส่วนผนังชั้นล่างบริเวณหน้าประตูแต่งด้วยผนังหินโทนสีเทาผิวด้านๆ หลังคาบ้านผสมผสานหลายทรง ด้านซ้ายเป็นโค้ง ส่วนที่เหลือดีไซน์ทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาเข้มตัดขอบบัวสีขาวโดยรอบ ขวามือนี้ออกแบบเป็นโรงจอดรถโปร่ง ๆ มีชานพักระเบียงหน้าประตูบ้านที่กว้างพอจัดชุดโต๊ะเก้าอี้ชุดเล็กไว้นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์ได้ตามชอบ รอบบ้านยังเป็นลานกว้าง ปูพื้นกระเบื้องทำความสะอาดได้ง่ายดี ใช้เป็นลานจอดรถหรือเอาไว้จัดสวนกระถางเพิ่มได้ตามชอบ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับห้องรับรองแขกก่อนเลย ถัดไปเป็นห้องรับประทานอาหาร มีห้องครัวอยู่ด้านหลังสุด พร้อมประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ กลางบ้านเป็นส่วนโถงบันไดขึ้นไปชั้นสอง ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกันทุกห้องมาพร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนชั้นสองนั้นจะมีพื้นที่ห้องพักผ่อนตรงกลาง และด้านหลังก็ยังออกแบบเป็นดาดฟ้ากว้างไว้ให้ออกไปพักผ่อน หรือจะจัดสวนดาดฟ้าสวย ๆ รับรองเพื่อนฝูงก็เหมาะดี บนชั้นนี้มีห้องนอนอีก 1 ห้อง ที่มาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว

บ้านดีไซน์ผสมผสาน ทั้งทันสมัยและอบอุ่นดี พื้นที่ใช้สอยกว้างได้อีกด้วยนะ เอาไอเดียไปใช้กันได้เลยค่ะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น