หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านสองชั้นขนาด 4 ห้องนอนดีไซน์ร่วมสมัยเรียบๆ แต่ดูดี

บ้านสองชั้นขนาด 4 ห้องนอนดีไซน์ร่วมสมัยเรียบๆ แต่ดูดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 28 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้นขนาด 4 ห้องนอนดีไซน์ร่วมสมัยเรียบๆ แต่ดูดี

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 136 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.63 ล้านบาท

บ้านสองชั้น พื้นที่ใช้สอยเยอะ มีถึง 4 ห้องนอน ครอบครัวใหญ่พักผ่อนกันสบาย ภายนอกแต่งคุมโทนสีอบอุ่นไม่เยอะแต่ดูดีเลยค่ะ มาดูแบบแปลนกันได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบและสว่นที่แต่งด้วยหินทรายโทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ เดินเล่นตามแนวจั่วด้วยสีน้ำตาลเข้ม หลังคาบ้านมีทั้งส่วนที่เป็นหน้าจั่วและส่วนที่เป็นดาดฟ้า Flat Slab จะอยู่ทางด้านหลัง ชั้นล่างออกแบบให้มีโรงจอดรถมาด้วย ประตูทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลางพอดี แนวหน้าบ้านล้อมรั้วปูนทาสีคุมโทนสีเดียวกับตัวบ้านเลยค่ะ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลย จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับห้องรับแขกและพักผ่อนทางด้านซ้ายมือ ถัดไปจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ต่อเนื่องด้วยบันไดขึ้นไปชั้นสอง ครัวจะอยู่ด้านหลังสุด มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้ ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน โดยห้องนอนด้านหลังมีห้องน้ำมาด้วยในตัว ในขณะที่ห้องน้ำส่วนกลางจะอยู่บริเวณบันได ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับโถงพักผ่อนส่วนตัวอีกโซน จัดเป็นห้องอ่านหนังสือ ทำการบ้านของลูก ๆ ได้ บนชั้นสองนี้มีห้องนอน 2 ห้องเช่นกัน มีห้องน้ำส่วนกลางบริเวณใกล้บันได ด้านหลังเป็นดาดฟ้ากว้าง จัดพื้นที่เป็นสวนดาดฟ้าไว้รับรองเพื่อนฝูงยามค่ำ หรือจะเอาไว้ใช้งาน ตากผ้าได้ตามใจชอบเลยนะคะ

บ้านสองชั้นพื้นที่กว้างดี ครอบครัวใหญ่อยู่กันสบายเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น