หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านโทนสีขาวสลับน้ำตาล กว้างดูสะอาด อารมณ์เอเซีย

บ้านโทนสีขาวสลับน้ำตาล กว้างดูสะอาด อารมณ์เอเซีย

โพสโดย : nan | วันที่ : 22 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านโทนสีขาวสลับน้ำตาล กว้างดูสะอาด อารมณ์เอเซีย

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.7 ล้านบาท

บ้านสองชั้น ขนาด 4 ห้องนอน เหมาะกับครอบครัวใหญ่ แต่งเรียบง่าย ดีไซน์โมเดิร์นผสมสไตล์เอเชีย สวยมากค่ะ มาดูแบบแปลนกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอส่วนใหญ่จะฉาบปูนเรียบทาสีขาว มุมด้านซ้ายมีส่วนที่แต่งแซมด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลเรียบ ๆ รวมไปถึงส่วนของเสาโรงจอดรถด้วย แนวขอบผนังแต่งเก็บความเรียบร้อยด้วยกระเบื้องลายหินตลอดทั้งหลัง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ชั้นสองยังออกแบบให้มีดาดฟ้าระเบียงกว้างทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ไว้จัดมุมพักผ่อนหรือจะเอาไว้ตากผ้าก็ได้อีกเช่นกัน นอกจากที่จอดรถใต้หลังคาแล้ว รอบ ๆ บ้านก็ยังปูกระเบื้องไว้สำหรับจอดรถเพิ่ม หรือเอาไว้จัดสวนกระถางก็ยังได้อีกเช่นกัน


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับโถงกว้าง ด้านขวาเป็นห้องรับรองแขก ด้านซ้ายเป็นห้องทานอาหารพร้อมบันไดขึ้นไปชั้นบนได้จากบริเวณนี้ ห้องครัวจะอยู่ถัดไปด้านหลัง ซึ่งมีทั้งห้องเก็บของและห้องทำงานจิปาถะ ซักรีดต่าง ๆได้ มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านด้วย ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหลัง ส่วนห้องน้ำส่วนกลางจะอยู่บริเวณบันไดนั่นเอง ขึ้นไปชั้นบนจะพบกับพื้นที่โถงกลางหน้าบันได ไว้จัดเป็นมุมอ่านหนังสือ ทำการบ้านให้ลูก ๆ ได้ ชั้นบนมีห้องนอน 2 ห้อง กับห้องน้ำอีก 2 ห้อง แยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านขวา กับอีกห้องจะอยู่โถงกลาง หน้าประตูที่เปิดออกไปดาดฟ้าระเบียงด้านหลังนั่นเอง นอกจากนี้ด้านหน้าก็ยังมีระเบียงอีกมุมด้วย เลือกใช้งานต่าง ๆ ได้ตามชอบกันเลย

บ้านขนาดกว้างสำหรับครอบครัวใหญ่ ดีไซน์ผสมผสานอารมณ์เอเชีย ง่ายแต่ดูดีเลยค่ะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น