หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน เรียบง่ายแต่งกำลังดี

บ้านขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน เรียบง่ายแต่งกำลังดี

โพสโดย : nan | วันที่ : 18 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน เรียบง่ายแต่งกำลังดี

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ราคาประมาณ 7.2 แสนบาท

แบบบ้านขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่ายโทนสีสว่าง มีดาดฟ้าไว้ให้จัดสวนหรือตากผ้าได้ตามต้องการ มาดูไอเดียกันต่อเลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกส่วนใหญ่จะเป็นผนังปูนฉาบเรียบทาสีขาว ด้านขวาบริเวณรอบหน้าต่างแต่งแถบสีเป็นลายเส้นเพิ่มดีเทลน่าสนใจ วงกบประตูหน้าต่างเป็นไม้โทนสีน้ำตาลอมแดงเข้ม หลังคาบ้านทรงเรียบแบน Flat Slab ออกแบบเป็นดาดฟ้าที่ใช้งานได้จริง ขึ้นไปตากผ้าได้ หรือจะจัดเป็นสวนดาดฟ้าไว้พักผ่อนยามค่ำได้เลย ด้านซ้ายมือออกแบบให้เป็นโรงจอดรถแบบโปร่ง ๆ แต่งครึ่งเสาล่างด้วยหินแกรนิตโทนสีน้ำตาลอ่อน รอบบ้านเป็นลานกลางแจ้ง ปูบล็อกคอนกรีตไว้ทั้งลาน ทำความสะอาดได้ง่ายดี จะเอาไว้จอดรถเพิ่มหรือเอาไว้จัดสวนกระถางก็ได้อีกเช่นกัน


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องรับรองแขกและพักผ่อนก่อนเลยค่ะ ถัดไปด้านหลังจะเป็นโถงบันไดขึ้นไปดาดฟ้า จัดโต๊ะทานอาหารไว้บริเวณนี้ได้ ห้องครัวจะอยู่ทางด้านขวามือ มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้าน ในบ้านมีห้องนอน 1 ห้องด้วยกัน มีห้องน้ำบริเวณหน้าห้องพอดี ใช้งานได้สะดวกทั้งผู้อยู่อาศัยและแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

บ้านขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้เงินแค่หลักแสนก็ได้อยู่แล้ว ยิ่งถ้าได้ผู้รับเหมาท้องถิ่น และซื้อวัสดุเองอีก หลังนี้ยิ่งถูกลงไปอีกเยอะเลยค่ะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น