หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านอบอุ่นสุขใจ เรียบง่ายไม่เยอะเหมาะกับครอบครัวเล็ก

บ้านอบอุ่นสุขใจ เรียบง่ายไม่เยอะเหมาะกับครอบครัวเล็ก

โพสโดย : nan | วันที่ : 18 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านอบอุ่นสุขใจ เรียบง่ายไม่เยอะเหมาะกับครอบครัวเล็ก

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.15 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวขนาด 2 ห้องนอน แต่งเรียบง่ายไม่เยอะแต่ดูดี ขนาดกะทัดรัด ยิ่งถ้าได้ผู้รับเหมาท้องถิ่นยิ่งราคาถูกได้อีก มาดูแบบแปลนกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีขาว ช่วงบริเวณหน้าประตูแต่งด้วยหินชั้นโทนสีเทาเข้ม เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างสีเทาเข้มเช่นกัน หลังคาบ้านมีทั้งส่วนที่เป็นดาดฟ้า Flat Slat ที่ขึ้นไปใช้งานได้จริง ส่วนด้านหน้ามีหลังคาปั้นหยาอีกเล็ก ๆ มุงกระเบื้องโทนสีส้มอมชมพูอ่อนโยน ด้านซ้ายมีโรงจอดรถมาให้ ต่อเนื่องกันเป็นลานด้านนอกที่กว้างอ้อมล้อมบ้าน ปูบล๊อกคอนกรีตโทนสีสดใส ไว้จอดรถหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ รวมทั้งยังจัดสวนกระถางเพิ่มได้หากต้องการ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ หน้าประตูบ้านมีชานพักเล็ก ๆ จัดม้านั่งพักผ่อนก่อนเข้าบ้านได้ เข้าไปก็จะพบกับห้องรับแขกและพักผ่อนก่อนเลย มีบันไดบริเวณนี้สำหรับขึ้นไปดาดฟ้า ซึ่งจัดเป็นพื้นที่ตากผ้า หรือทำสวนดาดฟ้า จัดมุมสวนพักผ่อนยามค่ำได้ กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ มีครัวอยู่ด้านในกับพื้นที่ห้องซักล้างและประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้าน ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้อง กับห้องน้ำอีก 2 ห้องเช่นกัน ซึ่งแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหลัง กับอีกห้องจะจัดไว้ด้านซ้ายให้ใช้งานร่วมกันได้ทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยมเยียน

บ้านทรงเรียบง่าย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ตกแต่งสีสันและวัสดุต่าง ๆ ได้ตามชอบใจกันเลยนะคะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น