หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวดีไซน์โดนใจ ภายในแบ่งเป็น 3 ห้องนอน

บ้านชั้นเดียวดีไซน์โดนใจ ภายในแบ่งเป็น 3 ห้องนอน

โพสโดย : nan | วันที่ : 16 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวดีไซน์โดนใจ ภายในแบ่งเป็น 3 ห้องนอน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.32 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวผนังประดับหินทราย หรือจะนำไปปรับสีสันและวัสดุต่าง ๆ ได้ตามชอบ ดีไซน์แบบนี้สร้างต่างจังหวัดก็เหมาะนะ มาดูแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล ส่วนผนังแนวด้านหน้าประดับด้วยหินทรายโทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ หลังคาบ้านส่วนด้านหน้านี้เป็นโครงปั้นหยาและหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทาเข้ม ด้านหลังดีไซน์เป็น Flat Slab ดาดฟ้าไว้ใช้งานได้หลากหลาย จะเอาไว้ตากผ้า จัดสวนหลังคา หรือเอาไว้เป็นลานชมดาว พักผ่อนเย็น ๆ ยามค่ำก็ยังได้อีก นอกจากด้านหน้าจะมีโรงจอดรถมาในตัวแล้ว รอบ ๆ ก็ยังปูพื้นลานด้วยอิฐตัวหนอนสีสดใส ไว้จอดรถเพิ่มหรือจะจัดสวนกระถางเพิ่มความสดใสก็ยังได้อีก


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากด้านหน้าที่เป็นชานพักยาว ๆ เข้ามาภายในก็จะพบกับห้องรับรองแขกและพักผ่อนได้ ถัดไปด้านหลังจัดโต๊ะทานอาหารไว้ชุดใหญ่ มีบันไดขึ้นดาดฟ้าทางด้านซ้ายมือ ห้องครัวถูกจัดไว้ทางด้านขวา พร้อมห้องซักล้างด้านในสุด มีประตูเปิดออกไปตากผ้าหรือทำสวนได้ด้านใน ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ทางด้านขวา กับอีกห้องจะอยู่ใต้บันไดไว้ใช้งานร่วมกัน

บ้านทรงมาตรฐาน นำไปปรับสีสันและวัสดุตกแต่งต่าง ๆ ได้ตามชอบ ลองเก็บไว้ใช้กันดูนะคะ

Credit Picture : keralahomedesignz.com

แสดงความคิดเห็น