หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน หลังคาปั้นหยาโทนสีสบายตา

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน หลังคาปั้นหยาโทนสีสบายตา

โพสโดย : nan | วันที่ : 9 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน หลังคาปั้นหยาโทนสีสบายตา

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

แบบบ้าน 3 ห้องนอน พร้อมฟังค์ชั่นพักผ่อนครอบครัว ดีไซน์ไม่ยุ่งยาก เลือกใช้โทนสีสบายตาน่ามอง ลองมาเก็บไอเดียไว้ใช้กันต่อเลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเหลืองอมเขียวอ่อน ช่วงกลางแต่งผนังด้วยหินโทนสีเทาอ่อนโยน วงกบประตูหน้าต่างสีน้ำตาลเข้มรับกันดีกับกระจกฟิล์มดำ รอบวงกบแต่งบัวปูนสีขาว หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเขียวกลาง ๆ ดูสบายตาดี ด้านซ้ายเป็นส่วนโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน


มุมด้านขวาจะเห็นส่วนของกระถางก่อเตี้ย ๆ ไว้สำหรับปลูกไม้พุ่ม พืชคลุมดิน ช่วยให้ช่วยดูสดชื่นขึ้น ผนังด้านขวาช่วงกลางแต่งหินสีเทาโทนเดียวกับด้านหน้า หน้าบ้านมีทางเดินเท้าตรงจนถึงชานพักและอ้อมต่อเนื่องไปจนถึงหลังบ้านได้


ด้านซ้ายมีถนนยาวจนถึงหน้าโรงรถ ด้านซ้ายนี้ยังมีสนามหญ้ายาวอ้อมไปจนถึงด้านหลัง ปลูกไม้พุ่มสีสันสดใส ทำให้บ้านยิ่งสดชื่นขึ้นไปอีก


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ ส่วนของโรงจอดรถด้านซ้ายอมีประตูเปิดออกไปลานซักล้างหลังบ้านได้ ประตูทางเข้าหลักของบ้านจะอยู่ช่วงกลาง มีชานพักเล็ก ๆ หน้าประตู เข้าไปก็จะพบกับส่วนถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่าง ๆ ถัดไปด้านหลังจัดโต๊ะทานอาหารไว้ได้อีกชุด พร้อมประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้าน ครัวจัดไว้ทางด้านซ้ายมือ มีประตูเปิดออกไปซักล้างได้ทางด้านซ้ายมือ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านซ้าย กับอีกห้องจะคั่นอยู่ระหว่างห้องนอนด้านขวามือ ใช้งานร่วมกันได้ทั้งสมาชิกในบ้านและแขกที่มาเยี่ยม

บ้านทรงสวย ตกแต่งวัสดุโทนสีสบาย เป็นอีกแบบที่โดยใจคนไทยแน่นอนค่ะ

Credit Picture : www.pinoyeplans.com

แสดงความคิดเห็น