หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงดีโทนสีขาวแต่งสลับไม้อีกนิด สวยดูดีไม่มีเบื่อ

บ้านทรงดีโทนสีขาวแต่งสลับไม้อีกนิด สวยดูดีไม่มีเบื่อ

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงดีโทนสีขาวแต่งสลับไม้อีกนิด สวยดูดีไม่มีเบื่อ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.2 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน งบล้านนิด ๆ เหมาะกับครอบครัวรุ่นใหม่ สร้างได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด สวยดีนะคะ มาดูแบบแปลนกันได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วน ข้างหน้าต่างแต่งไม้เพิ่มดีเทลให้น่าสนใจขึ้น หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทากลางๆ ทางเข้าบ้านอยู่ช่วงกลางพอดี มีชานพักและชายคากันแดดกันฝน ฝั่งซ้ายเป็นส่วนโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน พร้อมประตูโทนสีเทากลมกลืนกับสีสันของบ้าน สองข้างออกแบบให้เป็นสนามหญ้าอ้อมไปบรรจบกันด้านหลัง ปลูกไม้พุ่มโทนสีสดใสเพิ่มสีสันให้บ้านดูน่าสนใจขึ้น บริเวณทางเดินช่วงกลางยังจอดรถเพิ่มได้อีกหากต้องการ


ส่วนด้านหลังของบ้านแต่งไม้มากขึ้นบนผนังข้างเทอเรส จัดชุดโต๊ะทานอาหารค่ำหรือเอาไว้รับรองแขกได้ ต่อเนื่องกันลงมาด้านล่างเป็นสนามหญ้า มีลานด้านข้างไว้พักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามอัธยาศัย


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันนะคะ สำหรับส่วนโรงจอดรถด้านซ้ายมือนั้นมีประตูเปิดเชื่อมเข้ามาภายในบ้านได้โดยตรงด้วย ผ่านทางโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าหน้าประตูนั่นเอง เข้ามาภายในจะพบกับโถงกลางบ้าน มีทางแยกไปห้องต่าง ๆ ด้านซ้ายเป็นห้องซักรีดและทำงานจิปาถะต่าง ๆ ได้ โถงด้านหลังกว้างขวาง รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและมุมพักผ่อนดูทีวีไว้ด้วยกัน มีประตูเปิดออกไปเทอเรสหลังบ้าน และช่วยระบายอากาศได้ดีขึ้น ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกันจัดอยู่ทางด้านปีกขวา คั่นด้วยห้องน้ำส่วนกลาง และห้องนอนใหญ่ด้านหลังสุดมีห้องน้ำส่วนตัวกับประตูที่เปิดออกไปพักผ่อนบนเทอเรสได้ด้วย

บ้านทรงสวยกำลังดี ดีไซน์สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ ลองเอาไอเดียไปใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : www.domdlaciebie.com.pl

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.