หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัย สร้างได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด

บ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัย สร้างได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัย สร้างได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.48 ล้านบาท

แบบบ้านทรงร่วมสมัยภายในมี 4 ห้องนอนกับพื้นที่พักผ่อนกว้าง ทรงนี้สร้างได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัดเลยค่ะ ลองมาดูไอเดียกันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีขาว ตามมุมผนังรวมไปถึงหน้าเสา หน้าคาน ฉาบปูนเซาะร่องทาสีเทาอ่อน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม ด้านขวามือออกแบบเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ตรงกลางเป็นส่วนชานพักหน้าประตู ที่กว้างพอจะจัดโซฟา outdoor พักผ่อนได้เป็นชุด ด้านซ้ายนี้มีสนามหญ้ากว้างขวางอ้อมจนถึงหลังบ้านได้เลย


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลังของบ้าน ตัวบ้านแต่งสลับโทนสีขาว-เทากลมกลืนกับส่วนด้านหน้า มุมบ้านมีชานพักกลางแจ้ง จัดชุดโต๊ะขนาดเล็กไว้นั่งพักผ่อนยามแดดร่มลมตก ด้านนอกเป็นสนามหญ้ากว้างอ้อมล้อมหลัง ปาร์ตี้เล็ก ๆ ในวันหยุดกับสมาชิกในบ้านได้เป็นส่วนตัวดี


มาถึงส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ ส่วนของโรงจอดรถทางด้านขวานั้น ด้านในมีประตูเปิดเข้าภายในบ้านได้โดยตรงด้วย ส่วนประตูทางเข้าหลักจะอยู่ช่วงกลาง เข้ามาแล้วจะพบกับห้องเก็บของและซักรีดเล็ก ๆ ทางด้านซ้าย ผ่านประตูอีกบานเข้ามาด้านในจะพบกับโถงทางเดินกลางบ้าน ด้านซ้ายเป็นโถงพักผ่อนส่วนกลางของครอบครัว จัดห้องครัวไว้ด้านหน้าสุด ถัดไปจัดโต๊ะทานอาหารไว้ติดหน้าต่างด้านซ้าย ด้านในสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวีได้อีกชุดใหญ่ มีประตูเปิดรับอากาศสบายได้จากสวนภายนอก ในบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำใช้งานร่วมกันได้ 2 ห้องบริเวณกลางบ้านพอดีด้วย

บ้านทรงกว้างขวาง สีสันสบายตา รูปทรงดีไซน์นำไปปรับใช้ได้ตามรสนิยมคุณเลยค่ะ

Credit Picture : www.domdlaciebie.com.pl

แสดงความคิดเห็น