หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านหรูแนวคอนเทมโพรารี่ สวยเด่นใคร ๆ ก็ต้องหันมามองซ้ำ

บ้านหรูแนวคอนเทมโพรารี่ สวยเด่นใคร ๆ ก็ต้องหันมามองซ้ำ

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านหรูแนวคอนเทมโพรารี่ สวยเด่นใคร ๆ ก็ต้องหันมามองซ้ำ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร ระเบียง และโรงจอดรถ
– พื้นที่ใช้สอย 131 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.57 ล้านบาท

บ้านทรงร่วมสมัยตกแต่งดีไซน์คอนเทมโพรารี่ สวยเป๊ะ ใคร ๆ เห็นก็ต้องหันมามองซ้ำ ภายในกว้างมาก ครอบครัวใหญ่อยู่สบายเลยค่ะ มาดูไอเดียกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกทั่วไปจะฉาบปูนทาสีขาว ด้านขวาแต่งผนังไม้ตีชิดระหว่างช่องแสงกระจก หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม ทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณมุมช่วงกลางนี้ ด้านซ้ายมือเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน หน้าบ้านแต่งสวนหย่อมอีกเล็กน้อย ทำให้บ้านสดชื่นน่าอยู่ขึ้น


บริเวณนี้จะเป็นส่วนด้านหลัง มีประตูเปิดออกสวนหลังบ้านได้หลายบาน ด้านซ้ายสุดนี้มีเทอเรสโปร่งไว้พักผ่อน เทอเรสปูพื้นไม้สีสันกลมกลืนกับผนังไม้ประดับข้างประตูกระจก ช่วงกลางมีชายคากันแดดกันฝน มุมนี้จึงจัดชุดโต๊ะที่นั่งไว้พักผ่อนหรือรับแขกได้ตลอดวัน ต่อเนื่องกันลงมาด้านล่างเป็ฯสนามหญ้ากว้างล้อมบ้านกันเลย ทำกิจกรรมอะไรก็สะดวกไปหมด


บริเวณช่วงกลางที่เป็นชายคานั้นเป็นโครงไม้โปร่ง ขึงผ้าใบชนิดที่สามารถเลื่อนพับเก็บได้ รอบ ๆ แต่งกระถางต้นไม้ที่ก่อขึ้นจากอิฐ


ห้องพักผ่อนในบ้านตกแต่งสวยโมเดิร์น พื้นปูพื้นไม้ลุควอร์ม จัดชุดโซฟาโทนสีเหลืองมัสตาร์ด ผนังแต่งวอลล์เปเปอร์ลายนูนโทนสีขาวสลับดำถัดออกไปใกล้กันจะเป็นส่วนห้องครัวและรับประทานอาหาร ติดตั้งโต๊ะไว้กลางโถง ส่วนเคาน์เตอร์ครัวอยู่ชิดหน้าต่าง เลือกใช้ตู้บานสีขาวล้วน แต่งท๊อปโทนสีเทา ซิงค์จะอยู่ใต้หน้าต่างระบายอากาศได้ดี


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอดเก็บรองเท้า ด้านซ้ายเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอินมีห้องเก็บเครื่องมือ และทำงานจิปาถะได้ด้านในถึงสองห้องด้วยกัน พร้อมประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้าน โถงด้านในสุดของบ้านเป็นพื้นที่ส่วนกลางของครอัว ด้านขวาสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนพร้อมประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านหลัง ตรงกลางเป็นส่วนครัวและรับประทานอาหาร มีแพนทรี่แยกไว้ด้านซ้ายมือ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน จัดไว้โซนด้านหน้า และแยกห้องทำงานเล็ก ๆ ไว้ให้อีกห้อง สามารถปรับเป็นห้องนอนเสริมเพิ่มได้หากต้องการ ห้องน้ำมี 2 ห้องด้วยกัน โดยแยกไว้ในห้องนอนใหญ่ด้านหน้าสุด กับอีกห้องจะอยู่กลางโซนห้องนอนนั่นเอง

บ้านสวยแนวคอนเทมโพรารี่ โมเดิร์นทันสมัย สวยดูดีเลยทีเดียวนะคะ

Credit Picture : www.domdlaciebie.com.pl

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.