หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านทรงร่วมสมัย เรียบง่ายดูดีได้ทุกสมัย

แบบบ้านทรงร่วมสมัย เรียบง่ายดูดีได้ทุกสมัย

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านทรงร่วมสมัย เรียบง่ายดูดีได้ทุกสมัย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.18 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอน หลังคาทรงจั่ว สวยในโทนสีเรียบง่าย แต่ดูดีไปอีกนานเลยค่ะ ลองมาเอาไอเดียไว้ปรับใช้กับบ้านของคุณกันเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบ และส่วนที่แต่งด้วยหินโทนสีน้ำตาลครีมอ่อน ๆ นุ่มนวล แต่งแซมไม้ทั้งในส่วนของเสารับชายคา ผนังใต้จั่ว รวมไปถึงวงกบประตูหน้าต่างด้วย หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทาเข้ม มีทางเดินตรงยาวจนถึงหน้าบันได สองด้านเป็นสนามหญ้าอ้อมล้อมบ้านจนถึงด้านหลัง แต่งไม้พุ่มประปรายสวยงามดี


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลังของบ้าน ออกแบบให้มีชานระเบียงขนาดกำลังดี จัดที่นั่งไว้พักผ่อน รับวิวสบายตาจากสวนได้ ต่อเนื่องกันลงมาด้านหลังยังเป็นสนามหญ้ากว้างต่อเนื่องมาจากด้านหน้า เดินเล่นสบายเท้าดี กลางสนามยังจัดชุดโต๊ะไว้พักผ่อนหรือรับแขกยามเย็นได้อีกด้วยส่วนดีไซน์นี้จะปรับสีสันเล็กน้อย เลือกใช้โทนสีขาวแซมเทา ดูขรึมนิ่งเย็นตามากขึ้น ก็เลิกได้ตามรสนิยมส่วนภายในบ้านตกแต่งทันสมัยในโทนสีเย็นตา พื้นปูไม้โทนสีอ่อน ๆ ผนังแต่งวอลล์เปเปอร์ลายอิฐโชว์แนวโทนสีเทา มุมนี้จัดโต๊ะทานอาหารไว้ริมหน้าต่าง ด้านในเป็นส่วนครัวแต่งหน้าบานสีเขียวมะนาวสดใสดี ริมประตูอีกด้านจัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวีได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ด้านขวามีห้องแพนทรี่เล็ก ๆ และเป็นทางผ่านเข้าสู่ครัวได้ ถัดเข้าไปเป็นห้องน้ำเล็ก Powder room โถงด้านขวาจัดโต๊ะทานอาหารไว้ริมหน้าต่าง มีโซฟาชุดใหญ่ด้านในสุด พร้อมประตูเปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้านได้ ในบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็ฯ 3 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำห้องใหญ่อีกห้องริมซ้ยมือ กับห้องทำงานและเก็บเครื่องมือต่าง ๆ ได้ด้วย

บ้านทรงสวยกำลังดี ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ครอบครัวขนาดกลางอยู่กันสบายเลยค่ะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น