หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์หน้ากว้างโปร่งทุกช่วง

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์หน้ากว้างโปร่งทุกช่วง

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์หน้ากว้างโปร่งทุกช่วง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.44 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียว ยกระดับพื้นขึ้นไปเล็กน้อยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ติดตั้งหน้าต่างกว้างทุกช่วง ภายในจึงสว่างทุกห้อง มาลองชมภายในกันต่อค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทา หน้าประตูบ้านมีชานพักยกระดับขึ้นไปเล็กน้อย แต่งลูกกรงกันตกต่อเนื่องลงมาเป็นราวบันได พื้นที่กว้างพอจะจัดวางม้านั่งพักผ่อนชิล ๆ หลังเลิกงานได้เลยเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขกกว้างขวาง มีหน้าต่างสองชุด ภายในจึงสว่างมาก พื้นบ้านปูไม้โทนสีกลาง ๆ ผนังและเพดานสีขาวล้วน ตกแต่งเพิ่มเติมได้ตามต้องการ


ถัดเข้ามาเป็นส่วนห้องครัว ดีไซน์เคาน์เตอร์ชิดผนัง มีตู้เก็บของใช้หลายบานด้วยกัน ติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่าง ส่วนเตาจะอยู่อีกด้านมีฮู้ดดูดควันมาด้วย แต่งผนังหลังเตา Backsplash ด้วยกระเบื้องสีเทา ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นโถงส่วนนี้จัดไว้สำหรับเป็นห้องพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน พื้นที่กว้างมาก มีประตูเปิดออกไปสนามด้านหลังได้อีก


ห้องน้ำโทนสีขาวนวล ด้านในเป็นอ่างอาบน้ำและติดตั้ง Rain Shower ไว้ให้ด้วย กั้นพื้นที่ด้วยแผงกระจกเทมเปอร์บนขอบอ่าง เคาน์เตอร์ซิงค์สำเร็จรูปมีตู้ด้านล่างไว้เก็บของห้องนอนในบ้านเตรียมพื้นที่ไว้เรียบง่ายเหมือนด้านนอก มุมห้องติดตั้งหน้าต่าง Bay Window ไว้ให้ด้วย


จากห้องพักผ่อนออกมาจะมีลานกลางแจ้งไว้จัดพื้นที่สังสรรค์กันได้อีกตามต้องการดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลย ทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านขวาของแปลน เข้ามาแล้วจะพบกับห้องรับรองแขก ถัดมาจะเป็นส่วนครัวและโถงพักผ่อนกว้าง ๆ ของสมาชิกในบ้านพร้อมประตูเปิดออกไปลานด้านนอกได้ ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน พร้อมห้องน้ำอีกห้องบริเวณกลางบ้านพอดี ติดกันยังมีห้องซักรีดจัดแยกไว้ให้ด้วยค่ะ

บ้านทรงสวย ดีไซน์ดี ภายในก็สะอาดกว้างขวาง ปรับแต่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น