หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านสองชั้นหลังคาจั่วดีไซน์แนวคันทรี่หวานนิดๆ น่ารัก

บ้านสองชั้นหลังคาจั่วดีไซน์แนวคันทรี่หวานนิดๆ น่ารัก

โพสโดย : nan | วันที่ : 2 May 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้นหลังคาจั่วดีไซน์แนวคันทรี่หวานนิดๆ น่ารัก

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 148 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.77 ล้านบาท

แบบบ้านสองชั้นขนาด 4 ห้องนอน ครอบครัวขนาด 4-6 คนอยู่กำลังดี แต่งแซมอิฐแนวคันทรี่ สวยแอบหวานน่ารักและดูดีด้วย มาดูไอเดียกันต่อเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมอมชมพูอ่อน แต่งสลับด้วยอิฐโชว์แนวโทนสีน้ำตาลแดงเข้ม ทั้งในส่วนของมุมเสาและรอบประตูทางเข้าบ้าน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม ใต้หน้าต่างประดับกระถางดอกไม้เพิ่มความสดใส หน้าบ้านมีทางเดินรถวนเข้าไปในสวนหย่อม แต่งไม้พุ่มไม้ดอกสวยกำลังดี


มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลังบ้าน มีชานพักไว้จัดพื้นที่พักผ่อน กว้างพอจัดโต๊ะทานอาหารไว้ได้ ด้านซ้ายออกแบบเป็นหน้าต่าง Bay Window รับวิวได้กว้างขึ้น ด้านหลังนี้ออกแบบประตูเปิดรับลมจากสวนได้เต็มที่ ด้านล่างเป็นสนามหญ้ากว้าง ๆ อ้อมไปเกือบรอบหลัง ปลูกไม้พุ่มไม้ดอก ปูทางเดินด้วยแผ่นหินไว้ให้เดินเล่น หรือจัดสังสรรค์กันได้เลยส่วนดีไซน์นี้จะให้ลุคที่ร่วมสมัยมากขึ้น แต่งผนังด้วยอิฐโทนสีน้ำตาลอ่อนอมเทา แซมด้วยแผงไม้ตีชิดโทนสีน้ำตาลอมส้ม และยังคงมีพื้นที่เทอเรสไว้ให้พักผ่อนเหมือนกับดีไซน์ต้นแบบส่วนพื้นที่พักผ่อนภายในตกแต่งแนวโมเดิร์นในโทนสีพื้น สไตล์สแกนดิเนเวียน พื้นบ้านปูไม้โทนสีกลาง ๆ จัดโซฟาไว้พักผ่อนใกล้ประตูที่เปิดเชื่อมกับเทอเรสด้านหลัง ด้านขวาจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ใกล้หน้าต่าง Bay Window


ด้านหน้าติดตั้งเคาน์เตอร์ครัว เคาน์เตอร์และหน้าบานสีขาว ผนังหลังเตา Backsplash แต่งกระเบื้องโทนสีเขียวอ่อน ตัดกับผนังสีเทา มีหน้าต่างกว้างเปิดระบายอากาศได้เต็มที่ อีกมุมติดตั้งซิงค์ไว้ให้ส่วนดีไซน์นี้แต่งแนวร่วมสมัยคุมโทนสีขรึม ผนังแต่งแซมไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเทา-น้ำตาลสวยเรียบ ๆ ส่วนครัวด้านในคุมโทนสีขาว-ดำ ลุคทันสมัย ด้านข้างติดตั้งตู้บิ๊วอินไว้เก็บของใช้ต่าง ๆ ได้ ตรงกลางมีเคาน์เตอร์บาร์สีดำล้วน กับสตูลไว้นั่งจิบเครื่องดื่ม


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันทีละชั้นนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงกลางสำหรับถอด-เก็บรองเท้า ด้านซ้ายเป็นส่วนห้องซักรีดและทำงานจิปาถะได้ ด้านขวาของบ้านเป็นโถงพักผ่อนกว้างมาก จัดครัวไว้ด้านหน้าสุดมาพร้อมห้องแพนทรี่เล็ก ๆ ด้วย กลางบ้านด้านขวามือ จัดโต๊ะทานอาหารไว้ได้ชุดใหญ่ ถัดไปด้านหลังเป็นโซฟาพักผ่อนดูทีวี มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้าน ด้านซ้ายมีห้องทำงานขนาดใหญ่อีกห้อง ดัดแปลงเป็นห้องทำงานหรือห้องรับแขกได้ ติดกันจะเป็นห้องน้ำสำหรับใช้งานส่วนสรวม


จากบันไดขึ้นมาก็จะพบกับโถงกลางมีทางแยกไปห้องต่าง ๆ ชั้นบนนี้มีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน พร้อมห้องน้ำส่วนกลางหน้าโถงบันไดพอดี ใช้งานร่วมกันได้สะดวก ห้องนอนทั้งสองด้านมีประตูเปิดรับลมจากเฉลียงได้สบาย ๆ

บ้านทรงสวยกำลังดี แอบหวานน่ารัก พื้นที่ก็กว้างน่าอยู่ด้วยนะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น