หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านดีไซน์อบอุ่น เหมาะกับพื้นที่ชนบท มุมไหนก็น่ามอง

บ้านดีไซน์อบอุ่น เหมาะกับพื้นที่ชนบท มุมไหนก็น่ามอง

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านดีไซน์อบอุ่น เหมาะกับพื้นที่ชนบท มุมไหนก็น่ามอง

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 106 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.72 ล้านบาท

บ้านขนาด 4 ห้องนอน แต่งสวยสดใส แต่ก็ไม่เยอะเกินไปจนรุงรัง ดีไซน์แบบนี้เหมาะสำหรับสร้างในชนบทเลยค่ะ มาดูแบบแปลนไว้ใช้กันได้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว มุมผนังแต่งปูนปั้นดูคล้ายก้อนอิฐทาสีครีมอ่อน ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีแดงเข้ม หน้าประตูมีมุขชายคาเหนือชานพันทางเข้าบ้าน หน้าต่างแต่งกระถางดอกไม้เพิ่มความสดชื่นได้อีก ด้านซ้ายของบ้านเป็นส่วนที่จอดรถ รอบ ๆ แต่งสวนหย่อมและสนามหญ้าสดชื่นดี


มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลัง มีประตูเปิดออกมาเทอเรสด้านหลัง ที่จัดเป็นพื้นที่รับอากาศสบายจากสวนด้านหลังได้ สนามหญ้าด้านหลังนี้ขนาดกำลังดี จะจัดเครื่องเล่นเด็กให้ลูก ๆ หรือเลี้ยงน้องหมาก็เหมาะเหมือนกัน


ส่วนดีไซน์นี้จะปรับการตกแต่งเล็กน้อย โดยเปลี่ยนหลังคาเป็นทรงปั้นหยา กับแต่งช่วงรอบประตูบ้านด้วยไม้โทนสีเข้ม ดูทันสมัยขึ้นเยอะ


มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้าน โถงด้านหลังกว้างขวาง รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกันทั้งหมด มีประตูเปิดออกไปด้านหลังบ้านได้ด้วย สำหรับบันไดขึ้นชั้นบนก็จะอยู่บริเวณโถงนี้เช่นกัน ชั้นล่างนี้มีห้องนอน 3 ห้อง แยกไว้ห้องละมุม กับห้องน้ำทางด้านซ้ายมือ นอกจากนี้ยังแยกห้องซักรีดไว้ทางด้านขวาอีกห้อง


ชั้นบนมีลักษณะเป็นห้องใต้หลังคา ขึ้นไปก็จะพบกับโถงหน้าบันไดไว้นั่งพักผ่อนเล็ก ๆ กับห้องน้ำข้างบันได มีห้องนอนใหญ่อยู่บนชั้นนี้นั่นเอง

บ้านทรงสวยสบาย ดีไซน์ไม่เยอะรุงรัง แต่สดใสน่าอยู่ ก็ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น