หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านพื้นที่กว้างแปลนทรงตัวที พื้นที่พักผ่อนกว้างสุด ๆ

บ้านพื้นที่กว้างแปลนทรงตัวที พื้นที่พักผ่อนกว้างสุด ๆ

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านพื้นที่กว้างแปลนทรงตัวที พื้นที่พักผ่อนกว้างสุด ๆ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 163 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.96 ล้านบาท

แบบบ้านขนาด 3 ห้องนอนแปลนทรงตัวที จัดพื้นที่เป็นสัดส่วน มาพร้อมห้องพักผ่อนกว้างมาก ๆ มาเก็บแบบแปลนไว้ดัดแปลงใช้กันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วน สลับสีเทากลาง ๆ บริเวณหน้าประตู หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทา หน้าประตูมีชานพักปูพื้นไม้ หลบแดดฝนก่อนเข้าบ้านได้ ด้านขวามือเป็นส่วนของโรงจอดรถแบบบิ๊วอินขนาดใหญ่ มีที่จอดรถด้านนอกและสนามหญ้าหน้าบ้านมาให้ด้วย ด้านซ้ายเป็นทางเดินโรยกรวดสองข้างทาง ปลูกไม้พุ่มไว้ประปรายไปทั่ว ทำให้บ้านยิ่งดูน่าสนใจและสดชื่นขึ้น


ส่วนมุมนี้จะเป็นฝั่งด้านหลังของบ้าน ออกแบบให้มีชานพักทรงตัวแอลตามแนวผนัง ซึ่งติดตั้งช่องแสงสลับกับผนังไว้เป็นระยะ ดึงความสว่างเข้าภายในได้เต็มที่ ลานด้านนอกจัดชุดโต๊ะทานอาหารไว้อีกชุดใหญ่ ไว้รับรองแขกได้ รอบๆ ตกแต่งเป็นสวนหิน สวนหย่อมเล็กๆ ด้านขวามีสระว่ายน้ำส่วนตัวและทางเดินปูพื้นไม้ให้เดินผ่อนคลายในสวนด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ด้านขวาเป็นประตูเชื่อมกับโรงจอดรถได้โดยตรง ซึ่งด้านหลังกั้นเป็นห้องเก็บเครื่องมือและทำงานจิปาถะต่าง ๆ ได้ จากประตูเข้ามาก็จะพบกับโถงพักผ่อนกว้าง ๆ ด้านซ้ายจัดชุดโซฟาไว้นั่งเล่นดูทีวี ด้านหลังจัดชุดโต๊ะทานอาหารไว้หน้าประตูที่เปิดออกไปเทอเรสและสวนหลังบ้านได้ ครัวจะอยู่มุมกลางบ้านพอดี ในบ้านมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน ออกแบบให้ทุกห้องมีประตูเปิดรับอากาศสบายจากสวนได้ ห้องนอนใหญ่ด้านในสุดมาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ในตัว ห้องน้ำส่วนกลางจะอยู่ด้านขวามือ ติดกันมีห้องซักรีดและห้องทำงานจัดไว้ให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำเล็ก Powder room อีกห้องบริเวณใกล้ประตูบ้าน ให้แขกได้ใช้งานด้วยค่ะ

บ้านพื้นที่กว้าง ครอบครัวใหญ่อยู่สบาย จะกั้นห้องนอนเพิ่มด้านหน้าอีกก็ยังได้นะคะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น