หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านคอทเทจโทนสีละมุน อยู่อบอุ่นสบายใจ

บ้านคอทเทจโทนสีละมุน อยู่อบอุ่นสบายใจ

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านคอทเทจโทนสีละมุน อยู่อบอุ่นสบายใจ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 81 ตร.ม. ราคาประมาณ 9.7 แสนบาท

บ้านทรงน่าอยู่ แต่งดีไซน์แนวคอทเทจโทนสีละมุน กว้างขวาง สะอาดตา แอบน่ารักได้อีก มาเก็บแบบแปลนไว้ต่อยอดบ้านคุณกันต่อได้เลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีครีมอ่อน ๆ มุมบ้านและส่วนของเสาต่าง ๆ ทาสีขาวรวมไปถึงส่วนของวงกบด้วย นอกจากนี้ยังแต่งผนังหินโทนสีครีมนุ่ม ๆ บริเวณรอบประตูทางเข้าและส่วนของเชิงผนังรอบ ๆ บ้าน ด้านขวามือออกแบบเป็นหน้าต่างแบบ Bay Window ทำให้ห้องพักผ่อนภายในรับวิวสวนได้กว้างกว่าเดิม หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีแดงอมน้ำตาล รอบบ้านจัดเป็นสวนหย่อม มีสนามหญ้าและยังปลูกไม้พุ่มไม้ดอกเพิ่มความสวยงามได้อีก


มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลังของบ้าน ออกแบบให้มีประตูกระจกเปิดออกมาส่วนเทอเรสกลางแจ้งได้ด้านนอก เป็นมุมพักผ่อนโปร่ง ๆ และต่อเนื่องกันลงมายังมีสนามหญ้าให้เดินเล่น ร่วมทั้งยังปูพื้นสนามไว้กลางแจ้งให้จัดที่นั่งรับลมโปร่งจากสวนรอบบ้านได้อีกด้วย


ไอเดียการตกแต่งภายในบ้านเน้นดีไซน์ทันสมัยในโทนสีดำ-เทา-ขาว สวยโมเดิร์นดี จัดโซฟาพักผ่อนเข้าคู่กับอาร์มแชร์ไว้นั่งสบาย ด้านหน้าไปเป็นส่วนของครัวและโต๊ะรับประทานอาหารในพื้นที่เดียวกัน


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับทางเข้าบ้านหลักจะอยู่ช่วงกลางพอดี เข้ามาแล้วก็จะพบกับโถงเล็กหน้าประตู ติดตั้งตู้บิ๊วอินไว้เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่าง ๆ ก่อนผ่านประตูอีกบานเข้าพื้นที่ภายใน ด้านขวาเป็นห้องโถงยาวตลอดแนว ด้านหน้าสุดเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัว แยกห้องแพนทรี่เล็ก ๆ ไว้ให้เก็บของใช้ต่าง ๆ ได้ กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารไว้ใกล้กับ Bay Window ด้านหลังสุดจึงเป็นส่วนของห้องพักผ่อน จัดโซฟาไว้นั่งดูทีวีกันได้สบาย บริเวณนี้มีประตูบานคู่เปิดออกไปเชื่อมกับเทอเรสด้านนอกด้วย ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน มีห้องน้ำใหญ่ใช้ร่วมกันได้บริเวณด้านซ้ายมือ นอกจากนี้ยังมีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะได้บริเวณมุมด้านในสุดของบ้าน ติดตั้งประตูให้เปิดออกไปทำสวนหรือตากผ้าได้จากภายในบ้านด้วยค่ะ

บ้านทรงน่าอยู่ สวยดูดี แอบหวานน่ารักกำลังดี เอาดีไซน์หรือแบบแปลนไปปรับใช้กับบ้านคุณได้เลยนะคะ

Credit Picture : www.archon.pl

แสดงความคิดเห็น