หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านขนาด 3 ห้องนอน บรรยากาศคันทรี่อบอุ่นสวยสดชื่น

บ้านขนาด 3 ห้องนอน บรรยากาศคันทรี่อบอุ่นสวยสดชื่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านขนาด 3 ห้องนอน บรรยากาศคันทรี่อบอุ่นสวยสดชื่น

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 128 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.54 ล้านบาท

บ้านสดใส ภายในมี 3 ห้องนอนกว้างๆ กับห้องพักผ่อนโปร่งสบาย และยังมาพร้อมเทอรสให้ผ่อนคลายในสวนด้วย ลองมาดูแบบแปลนไว้ดัดแปลงใช้กันได้ค่ะ


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวล้วนแต่งกระถางดอกไม้ใต้หน้าต่าง เพิ่มบรรยากาศแนวคันทรี่สดใส ผนังบางแผงแต่งด้วยอิฐโชว์แนวโทนส้มน้ำตาลกลาง ๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาลอมส้มสบายตา มุมนี้จะเป็นมุมส่วนด้านหลังของบ้าน ออกแบบเทอเรสกว้างกลางแจ้ง จัดชุดโต๊ะเก้าอี้หรือเดย์เบดไว้นั่งเล่นนอนเล่นกันได้ชิลมาก ต่อเนื่องกันออกมาเป็นสนามหญ้าให้เดินเล่นสบายเท้า เอาไว้จัดปาร์ตี้หรือออกกำลังกายก็ยังได้อีกด้วย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ สำหรับทางเข้าบ้านหลักจะอยู่บริเวณด้านล่างของแปลน เข้ามาแล้วก็จะพบกับโถงกลางที่เป็นทางแยกไปห้องอื่น ๆ ด้านขวาเป็นโถงพักผ่อนปลอดโปร่ง เอาไว้รับแขกก็ยังได้ ออกแบบให้มีประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านนอกและสนามหญ้า กลางบ้านเป็นส่วนครัวและรับประทานอาหาร บิ๊วอินห้องแพนทรี่เล็ก ๆ ไว้ด้านข้างให้เก็บของใช้ต่าง ๆ ได้อีก ด้านซ้ายของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน โดยห้องนอนใหญ่ด้านหน้าสุด มาพร้อมตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินในตัว มีส่วนของห้องน้ำใหญ่คั่นระหว่างห้องนอนให้ใช้งานร่วมกัน และแยกห้องน้ำเล็ก Powder room ไว้ข้างประตูให้แขกไปใครมาได้ใช้งานด้วยค่ะ

บ้านทรงกำลังดี สดชื่นแบบนี้สร้างในเมืองหรือต่างจังหวัดก็เหมาะ น่าอยู่ได้อีกนะคะ

Credit Picture : www.spirax.cz

แสดงความคิดเห็น