หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านยกพื้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ชนบท พักผ่อนสบาย ๆ

บ้านยกพื้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ชนบท พักผ่อนสบาย ๆ

โพสโดย : pure | วันที่ : 19 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านยกพื้นครึ่งปูนครึ่งไม้ดีไซน์ชนบท พักผ่อนสบายๆ

แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. ราคาประมาณ 6 แสนบาท

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ยกพื้นเย็น ๆ แบบนี้โดนใจแฟนเพจหลายท่านกันเลยนะคะ มาลองดูภาพมุมอื่น ๆ กันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านโครงสร้างครึ่งปูนครึ่งไม้ยกพื้นสูงโปร่งเย็นสบายค่ะ แม้ชั้นล่างจะยกพื้นไม่เท่าชั้นปกติแต่ก็ทำให้พัดโกรกได้ตลอด น้ำท่วมก็ไม่ต้องกลัวเลยค่ะเพราะเสาชั้นล่างเป็นคอนกรีตทั้งหมด หลังคาบ้านทรงมนิลามุงกระเบื้องสีน้ำตาลกลมกลืนกับผนังไม้สีน้ำตาลรอบบ้านด้วย

2
บันไดบ้านจะอยู่ทางด้านขวามือ รอบบ้านเป็นสวนโปร่ง ๆ มีทางเดินให้เดินเล่นหรือปลูกต้นไม้ได้อีกรอบบ้าน

3
45
เมื่อขึ้นบ้านไปจะเป็นส่วนชานบ้านกว้าง ๆ นอกบ้านไว้จัดเป็นพื้นที่พักผ่อน รับประทานอาหารหรือรับแขกได้ด้วย ปูพื้นไม้กระดานตีชิดขัดเงาย้อมสีโทนน้ำตาลแดง รอบด้านติดตั้งม้านั่งไว้นั่งเล่นชิลๆ และทำหน้าที่เป็นราวกันตกด้วยในตัว ผูกชิงช้าไว้นอนเล่นยามบ่ายได้อีก

6
ประตูทางเข้าบ้านเป็นบานเปิดคู่ลูกฟักไม้ขนาดใหญ่ เปิดรับลมได้กว้างดีค่ะ มาพร้อมหน้าต่างบนฟนังด้านข้าง เหนือแนวคานแต่งผนังแบบเว้นช่องโปร่งเพื่อให้ระบายอากาศได้ดีขึ้นแม้จะปิดประตูเอาไว้

7
สำหรับภายในจะเป็นห้องโถงโล่งไม่กั้นห้อง โดยจัดวางเตียงไม้ไผ่ไว้ริมผนัง กางมุ้งกันยุงอีกหน่อยก็นอนสบายเลยทีเดียว พื้นภายในบ้านเป็นไม้ปูตีชิดขัดเงากึ่งด้าน ผนังบ้านเป็นไม้ตีเกล็ดซ้อน ผนังแบบนี้ช่วยให้บ้านโปร่งไม่อับทึบเกินไปนัก

8
910
มุมซ้ายมือจะเป็นส่วนห้องน้ำค่ะ พื้นห้องปูกระเบื้องเพื่อให้ทนทานและทำความสะอาดง่าย ผนังห้องน้ำครึ่งบนแต่งไม้ขัดสานโปร่งระบายอากาศได้ดี กั้นแยกส่วนชักโครกและส่วนอ่างล้างหน้าด้วยผนังครึ่งความสูง มีเคาน์เตอร์เล็ก ๆ วางของใช้ของตกแต่งได้ ตัวเคาน์เตอร์ซิงค์เป็นปูนก่อปูกระเบื้อง แต่งกระจกเงากรอบไม้สดใสดี

บ้านไม้ยกพื้นสบาย ๆ แบบนี้ ดีไซน์เหมาะสำหรับต่างจังหวัดแทบทุกภาคของเมืองไทยก็ว่าได้นะคะ งบประมาณก็แค่หลักแสนเท่านั้น ถ้าชอบก็ลองนำเอาไอเดียไปปรับใช้กันดูค่ะ

Credit Picture : www.siboyabungalows.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.