หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงยาวแต่งผนังสลับกระจกใส โปร่งโมเดิร์น

บ้านทรงยาวแต่งผนังสลับกระจกใส โปร่งโมเดิร์น

โพสโดย : nan | วันที่ : 19 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงยาวแต่งผนังสลับกระจกใส โปร่งโมเดิร์น

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 86 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.03 ล้านบาท

แบบบ้านทรงลึกยาว แต่งผนังสีพาสเทลสลับแผงกระจกรับวิวได้กว้าง เรียบง่ายแต่ก็ยังได้ความโมเดิร์น มีแบบแปลนด้วยนะ มาดูกันได้ค่ะบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเขียวอ่อน มุมด้านซ้ายแต่งผนังกระจกใสรับวิวจากภายในได้กว้างมาก หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทากลาง ๆ มีชานพักไว้พักผ่อนชิล ๆ วันหยุด ต่อเนื่องกันลงมาด้านซ้ายจะเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อม Deck ไม้ไว้พักผ่อนรับอากาศสบาย ๆ รายล้อมด้วยสนามหญ้ากว้าง ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกสดชื่นเลยทีเดียว อีกด้านยังติดตั้งศาลาพักผ่อนกลางสวนเล็ก ๆ ไว้ให้ด้วย ตัวบ้านสามารถปรับสีสันได้ตามชอบ จะเป็นสีเข้มหรือสีอ่อน ๆ ก็ลงตัวไปหมด


ส่วนด้านนี้จะเป็นปีกด้านซ้ายมือ มีทางเข้าบ้านอยู่บริเวณช่วงกลางพอดี ด้านในสุดออกแบบให้มีโรงจอดรถใต้ซุ้มหลังคาไม้ระแนงมาให้ด้วย

มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะเป็นโถงสำหรับถอดเก็บรองเท้า มีห้องซักรีดและทำงานจิปาถะเล็ก ๆ บริเวณนี้ ด้านขวาไปจะพบกับมุมห้องครัว มีโต๊ะทานอาหารอยู่ฝั่งตรงข้าม ออกแบบประตูกระจกเปิดออกไปเทอเรสได้จากมุมนี้ ส่วนมุมขวาสุดเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อนสบาย ๆ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน กับห้องน้ำอีกห้องช่วงกลางให้ใช้งานร่วมกันได้อย่างสะดวก

บ้านทรงหน้ากว้าง ขนาดเหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ไม่แพงและอยู่สบายดีนะคะ

Credit Picture : www.prodom.sk

แสดงความคิดเห็น