หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวหลังคาปีกนกแต่งโทนสีหวาน เรียบ ๆ แต่น่าอยู่ดีนะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาปีกนกแต่งโทนสีหวาน เรียบ ๆ แต่น่าอยู่ดีนะ

โพสโดย : nan | วันที่ : 19 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวหลังคาปีกนกแต่งโทนสีหวาน เรียบ ๆ แต่น่าอยู่ดีนะ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียวพร้อมที่จอดรถใต้ดิน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.74 ล้านบาท

มาดูแบบบ้านหลังคาทรงปีกนก ที่มีงบประหยัดกว่าหลังคาทรงปั้นหยาแต่ดีไซน์ออกมาได้สวยน่าอยู่ไม่แพ้กันบ้างนะคะ ภายในมี 2 ห้องนอนกำลังดีเลยบ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว มาพร้อมโรงจอดรถบริเวณชั้นใต้ดิน ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีชมพูหวาน ๆ หรือจะเลือกเป็นสีโทนพาสเทลสีอื่น ๆ ก็ได้อีกเช่นกัน หลังคาบ้านทรงปีกนกเกยกันช่วงกลางแล้วลาดเทลงทั้งสองด้าน มุงกระเบื้องโทนสีเทากลาง ๆ ทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณช่วงกลางพอดี ยกระดับสูงขึ้นไปประมาณ 4-5 ขั้นบันได มีที่จอดรถทางด้านซ้ายลดระดับลงไปหนึ่งชั้นด้านล่าง รอบบ้านตกแต่งสวยหย่อมและไม้พุ่มตัดแต่งเรียบร้อยสะอาดตา เดินเล่นสบายเลยค่ะ


ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหลังของบ้าน หลังนี้เลือกใช้สีเหลืองอมเขียวนิด ๆ สะอาดตาดี หลังบ้านออกแบบให้มีเทอเรสไว้พักผ่อนและทานอาหารค่ำกันได้ อีกทั้งยังมาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวและสวนรอบด้าน วางชิงช้าไว้ให้ลูก ๆ ไกวเล่นหรือเลี้ยงน้องหมาก็สะดวกได้อีกเช่นกัน

ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักหน้าประตูเข้ามาก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ มีห้องน้ำเล็ก Powder room และห้องเก็บของเล็ก ๆ บริเวณนี้ ถัดไปจะพบกับโถงลึกยาว ด้านขวาเป็นส่วนห้องครัว จัดโต๊ะทานอาหารไว้กลางบ้าน ด้านหลังสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวีและมีประตูเปิดออกไปเทอเรสและสระว่ายน้ำด้านหลังได้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน คั่นกลางด้วยห้องน้ำสำหรับใช้ร่วมกันและบันไดลงไปชั้นล่าง

ส่วนของชั้นใต้ดินนอกจากเอาไว้จอดรถแล้วก็ยังมีห้องทำงานจิปาถะอีกห้อง เอาไว้ซักรีดหรือเอาไว้เป็นห้องเก็บเครื่องมือก็ได้อีกเช่นกัน

บ้านทรงสวยเรียบง่ายแต่เด่น โครงสร้างไม่ยุ่งยาก ลงตัวพอดีสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ๆ เลยค่ะ

Credit Picture : www.prodom.sk

แสดงความคิดเห็น