หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านเรียบง่ายล้อมสวนร่มรื่น มองมุมไหนก็เขียวสดชื่นสบายตา

บ้านเรียบง่ายล้อมสวนร่มรื่น มองมุมไหนก็เขียวสดชื่นสบายตา

โพสโดย : nan | วันที่ : 10 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านเรียบง่ายล้อมสวนร่มรื่น มองมุมไหนก็เขียวสดชื่นสบายตา

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 184 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.2 ล้านบาท

บ้านไม่ต้องใหญ่ แต่ขอสวนล้อมบ้านกว้าง ๆ แบบหลังนี้ก็อยู่สบายดีนะคะ มาดูภาพมุมอื่นกันต่อ น่าอยู่จริง ๆ ค่ะ


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทาแซมสีขาวเล็กน้อยจากส่วนของวงกบประตูหน้าต่าง หลังคาบ้านทรงปั้นหยา ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้สีเขียวตองสดใส หน้าบ้านมีทางเดินตรงจนถึงหน้าชานพัก รอบบ้านตั้งแต่ด้านหน้าจนถึงด้านหลังล้อมไปด้วยสวนหย่อม ปลูกไม้พุ่ม ไม้กระถางสดชื่นมากมุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลัง มีสนามหญ้ากว้างขวาง ปลูกไม้พุ่มตัดแต่งเรียบร้อยและไม้กระถางใหญ่ทั่วไป บริเวณช่วงกลางมีลานกลางแจ้งพร้อมซุ้มไม้ระแนงโปร่ง จัดโต๊ะทานอาหารกันได้ พร้อมต้อนรับเพื่อนฝูงกันเลยเข้าบ้านมาจะพบกับห้องพักผ่อนกว้างขวางและใช้รับรองแขกได้ ตกแต่งสีสันสุขภาพ คุมโทนดำเป็นหลัก พื้นปูพรมสีเทาเข้ม มีชั้นวางหนังสือไว้ให้ด้วย


มุมพักผ่อนสบาย ๆ ติดตั้งหน้าต่างกว้างไว้ทั้งสองมุม จัดโซฟาตัวแอลไว้เอนหลังนั่งสบายยามบ่ายเคาน์เตอร์ครัวสวยเนี๊ยบน่าใช้งาน หน้าบานและฐานล่างสีเทาเข้ม แต่งท๊อปหินสีเทาอ่อนโยน ติดตั้งเตาและฮู้ดดูดควันไว้ด้านใน ส่วนซิงค์จะอยู่ด้านนอก ซึ่งออกแบบเป็นเคาน์เตอร์เบิ้ลสองชั้นไว้เสิร์ฟอาหารได้อีกบริเวณนี้เป็นมุมจัดโต๊ะทานอาหาร เลือกใช้โต๊ะไม้กับเก้าอี้เหล็กโปร่งสีดำ บรรยากาศปลอดโปร่งมากในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน แต่งเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ๆ เพดานสูงโปร่งจึงนอนสบาย มีทั้งห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็กสำหรับลูก ๆในสวนยังแยกเรือนทำงานออกไปอีกหลังต่างหากด้วย ขนาดกะทัดรัดกำลังดี สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเรือนพักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุได้


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากประตูหน้าเข้ามาก็จะพบกับทางเดินตรงยาวจนถึงด้านหลัง ด้านขวาเป็นส่วนห้องพักผ่อนต่อเนื่องด้วยครัวและรับประทานอาหาร ด้านหลังมีทางเดินต่อเนื่องออกไปจนถึงห้องซักรีดได้ ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีก 1 ห้องบริเวณด้านซ้ายมือให้ใช้ร่วมกัน ในสวนยังมีเรือนโฮมออฟฟิศอีกหลังจัดไว้ให้อีกต่างหากด้วยค่ะ

บ้านขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 4-6 คน อยู่กันสบายเลยแถมยังทำงานในบ้านได้อีกด้วยนะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น