หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านรีสอร์ทพักผ่อนวันหยุด ที่โปรดของทุกคนในบ้าน

บ้านรีสอร์ทพักผ่อนวันหยุด ที่โปรดของทุกคนในบ้าน

โพสโดย : nan | วันที่ : 4 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านรีสอร์ทพักผ่อนวันหยุด ที่โปรดของทุกคนในบ้าน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 167 ตร.ม. ราคาประมาณ 2 ล้านบาท

บ้านสวยลงตัวมาก บรรยากาศแนวรีสอร์ท จับคู่สีสันออกมาสดชื่นสบายตา ภายในน่าชมค่ะ มาลองเก็บไอเดียไว้แต่งบ้านคุณกันได้บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาสำเร็จรูปเข้าลิ้นกันทาสีน้ำตาลอ่อนสลับขาว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ด้านขวามีห้องกระจก Sunroom สำหรับพักผ่อนในครอบครัว หน้าบ้านเป็นชานพักยกระดับขึ้นไป กว้างขวางพอที่จะจัดชุดโต๊ะเก้าอี้ outdoor ไว้นั่งเล่นได้ ประตูหน้าเลือกใช้โทนสีเขียวมิ้นท์สดใส มีประตูกระจกเปิดกว้างระบายลมได้เต็มที่กันเลยส่วนนี้จะเป็นมุมด้านหลังของบ้าน มี Deck ไม้กว้างทั้งส่วนกลางแจ้งและใต้ชายคา ด้านนอกจัดชุดโซฟาไม้สานแนวฮาวายเอาไว้เป็นกลุ่มรับรองเพื่อนฝูงได้ ส่วนที่อยู่ใต้ชายคาจัดชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ชุดใหญ่กันเลย ด้านหลังมีสนามหญ้ากว้างพร้อมมุมร่มรื่นใต้ร่มไม้ให้จัดพื้นที่แค้มป์ไฟตอนต่ำได้ส่วนนี้เป็นห้องครัวด้านหลังสุด ตกแต่งดีไซน์ Mid Century ออกแบบหน้าต่างกระจกเหนือเคาน์เตอร์เกือบรอบ จึงสว่างสดใสน่าใช้งาน กลางห้องเป็นไอสแลนด์ไว้เสิร์ฟและนั่งจิบเครื่องดื่ม ด้านในเป็นเตาและฮู้ดดูดควัน ติดตั้งซิงค์ไว้อีกมุมส่วนนี้จะเป็นห้องพักผ่อนด้านหน้าสุด พื้นที่ทรงลึกยาว พื้นปูไม้ จัดเฟอร์นิเจอร์คุมโทนสีน้ำตาลกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เข้าชุดกันห้องนอนในบ้านขนาดกำลังพอดี แต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นสวย ๆ บรรยากาศดูคันทรี่นิด ๆ กำลังดีเลย ส่วนห้องอื่น ๆ ขนาดเล็กลงเล็กน้อยตกแต่งเครื่องนอนสีสันสดใสเหมาะกับลูกๆห้องน้ำกว้างขวาง ด้านในสุดติดตั้งอ่างอาบน้ำเอาไว้พร้อมหัวฝักบัวให้เลือกใช้งาน แต่งขอบและผนังใต้อ่างด้วยไม้อัดประสานเคลือบเงากึ่งด้านสวยงาม อีกห้องติดตั้งเป็น Shower ให้ใช้งานแทน


ห้องกระจก Sunroom ด้านข้าง ติดตั้งโต๊ะหิ้งบิ๊วอินไว้ให้นั่งทำงานหรือให้ลูก ๆ ทำการบ้านได้ วางอาร์มแชร์ไม้ไว้พักผ่อนชิล ๆ พื้นที่นี้เหมาะเป็นมุมนั่งเล่นของลูกๆ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูทางเข้าด้านขวามาก็จะพบกับห้องรับแขก ต่อเนื่องด้วยห้องรับประทานอาหารและครัวด้านหลังสุด มีประตูเปิดออกไป Deck และสวนหลังบ้านได้ ด้านขวาเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัวมีห้องน้ำส่วนกลางบริเวณนี้ ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน และมีห้องน้ำบริเวณด้านนี้อีกห้องด้วย

บ้านดีไซน์อบอุ่นสวยลงตัว ตกแต่งภายในก็น่าอยู่มาก ไอเดียน่าเอาไปแต่งตามเลยนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น