หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านคอทเทจอบอุ่นบนเนินพร้อมระเบียงกว้างสองด้าน

บ้านคอทเทจอบอุ่นบนเนินพร้อมระเบียงกว้างสองด้าน

โพสโดย : nan | วันที่ : 4 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านคอทเทจอบอุ่นบนเนินพร้อมระเบียงกว้างสองด้าน

– ลักษณะบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.68 ล้านบาท

บ้านดีไซน์แนวคอทเทจ ออกแบบระเบียงโปร่งให้พักผ่อนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง กว้างขวางปลอดโปร่งน่าอยู่มากค่ะ มาดูภายในกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาวนวล หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเข้ม มุมนี้จะเป็นส่วนด้านหน้าซึ่งอยู่บนพื้นที่สูงกว่า จึงมองเห็นตัวบ้านแค่ชั้นบน ออกแบบให้มีระเบียงปูพื้นไม้กว้างมาก ล้อมด้วยลูกกรงกันตกไว้โดยรอบ จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนเย็นสบายหลังเลิกงานได้เลย ทางเข้าบ้านหลักจะอยู่ช่วงกลางพอดีเข้ามาก็จะพบกับห้องพักผ่อนสวย ๆ พื้นบ้านปูไม้โทนสีเข้ม ตัดกับผนังสีน้ำตาลอ่อน ๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นในโทนสีนุ่มนวลอบอุ่น ด้านหลังไปจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ใกล้หน้าต่าง และมุมซ้ายจะเป็นส่วนห้องครัว


ครัวดีไซน์เคาน์เตอร์ชิดผนัง หน้าบานเป็นลามิเนตโทนสีอ่อน ๆ ติดตั้งท๊อปหินเทียมสีดำ ซิงค์อยู่ใต้หน้าต่างพอดี มีประตูเปิดออกไประเบียงด้านหลังได้


โต๊ะทานอาหารเป็นโต๊ะกลมกับเก้าอี้ขนาด 4 ที่นั่ง ตั้งไว้ริมหน้าต่าง


ห้องน้ำโทนสีน้ำตาลครีมอ่อน ๆ ด้านในมีทั้งส่วนอ่างอาบน้ำและ Shower ไว้ให้เลือกใช้งาน ล้อมด้วยชุดบานกระจกโครงสเตนเลสกั้นแยกพื้นที่ส่วนเปียกส่ส่วง ด้านาซ้ายเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์สำเร็จรูปสีขาวล้วน


ระเบียงด้านหลังกว้างโปร่ง พื้นที่เยอะพอจัดวางชุดโซฟาพักผ่อนและโต๊ะทานอาหารได้อีกชุดใหญ่ มีชายคากันแดดกันฝนทั่วบริเวณห้องนอนในบ้านมี 3 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องกว้างขวาง พื้นปูไม้โทนเข้ม ผนังและเพดานสีน้ำตาลอ่อนๆ จัดเตียงไว้ใต้หน้าต่างพอดี ตกแต่งน้อยเรียบง่าย ราคาไม่แพง และยังสามารถจัดไว้เป็นห้องทำงานได้ด้วยหากต้องการด้านหลังของบ้านมีบันไดลงมาสนามหญ้ากว้างขวางล้อมรอบบ้านเอาไว้ เป็นพื้นที่วิ่งเล่นของลูก ๆ หรือจะเลี้ยงน้องหมาก็ได้อีกเช่นกัน

บ้านทรงสวยอบอุ่น ตกแต่งกำลังดี มีพื้นที่พักผ่อนเยอะได้อีกด้วยนะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น