หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงบังกะโลสีขาวตัดขอบน้ำเงิน ตกแต่งเรียบง่ายภายในกว้างขวาง

บ้านทรงบังกะโลสีขาวตัดขอบน้ำเงิน ตกแต่งเรียบง่ายภายในกว้างขวาง

โพสโดย : nan | วันที่ : 4 April 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงบังกะโลสีขาวตัดขอบน้ำเงิน ตกแต่งเรียบง่ายภายในกว้างขวาง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.44 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์แนวบังกะโลโทนสีขาวขลิบขอบน้ำเงินเข้ม ด้านหลังมีระเบียงกลางแจ้งให้พักผ่อนเย็นๆ ได้อีก มาดูกันต่อค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาวล้วน ตัดขอบสีน้ำเงินกรมท่า หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ด้านซ้ายออกแบบเป็นหน้าต่าง Bay Window รับวิวได้กว้างกว่า ด้านขวาหน้าประตูเป็นชานพักเล็ก ๆ ยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อย วางอาร์มแชร์อ่านหนังสือจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กันได้เลย



ห้องครัวแต่งครอบครัน ติดตั้งเคาน์เตอร์หน้าบานสีขาวล้วนแต่งท๊อปหินสีดำ ด้านนอกเป็นไอสแลนด์และเคาน์เตอร์บาร์ได้ ส่วนซิงค์จะอยู่ใต้หน้าต่างบานเฟี๊ยม ไว้เปิดเสิร์ฟอาหาร เตาจะอยู่ด้านซ้ายมีเครื่องใช้ไฟฟ้ามาครบครัน ถัดออกมาจัดวางโต๊ะทานอาหารขนาดเล็กไว้ริมหน้าต่าง



บริเวณด้านหน้าสุดจัดโซฟาไว้เป็นชุดนั่งเล่นนอนเล่นดูทีวีกันได้ พื้นบ้านปูไม้ขัดเงาอวดตาไม้ตามธรรมชาติ พื้นที่โถงนี้ลึกยาวจนถึงด้านหลังสุด ด้านข้างมีประตูเปิดไปเชื่อมห้องต่าง ๆ ได้



ห้องนอนขนาดกำลังดี มี 3 ห้องด้วยกัน แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยคลาสสิก ห้องนอนใหญ่มีประตูเปิดออกไประเบียงได้โดยตรง ห้องนอนอื่นขนาดเล็กกว่า ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินมาด้วย



ห้องน้ำกว้างขวาง ด้านในสุดเป็นส่วน Shower กั้นด้วยชุดโครงกระจกแยกพื้นที่ส่วนเปียกส่วนแห้ง ด้านซ้ายเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์แต่งท๊อปหินแกรนิตโทนสีเทา ส่วนอีกห้องติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ให้ใช้งาน



ระเบียงด้านหลังสุดปูพื้นไม้เว้นร่องเล็กน้อย พื้นที่กว้างมีชายคาคลุมทั่วบริเวณ จัดเป็นพื้นที่ทานอาหารหรือสังสรรค์กันได้โปร่ง ๆ ด้านล่างลงมายังเป็นสนามหญ้ากว้างอีกผืนไว้จัดเป็นพื้นที่วิ่งเล่นของลูกๆ หรือเลี้ยงน้องหมาก็ได้อีกเช่นกัน


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็พบกับพื้นที่พักผ่อนดูทีวีชิล ๆ ต่อเนื่องด้วยห้องครัวและรับประทานอาหารด้านหลังสุด ด้านขวาแยกเป็นพื้นที่จอดรถเอาไว้ จากครัวออกมาจะเป็นระเบียงโปร่งด้านหลังไว้จัดพื้นที่สังสรรค์ได้ ด้านซ้ายของบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน มีห้องน้ำอีก 2 ห้อง โดยคั่นอยู่ระหว่างห้องนอน กับอีกห้องจะอยู่ในห้องนอนใหญ่ด้านหลังสุดนั่นเอง

บ้านขนาดกลางเหมาะกับครอบครัว 3-5 คน สร้างในเมืองหรือต่างจังหวัดก็เหมาะหมดค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น