หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านเรียบง่ายอบอุ่นพื้นที่กว้างกว่าที่คิด

บ้านเรียบง่ายอบอุ่นพื้นที่กว้างกว่าที่คิด

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านเรียบง่ายอบอุ่นพื้นที่กว้างกว่าที่คิด

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 240 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.88 ล้านบาท

แบบโทนสีสบายตา ดูเรียบง่าย แต่ขอบอกว่าภายในกว้างมาก พื้นที่ใช้สอยเยอะ มี 4 ห้องนอนกันเลยทีเดียว มาดูแบบแปลนกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทาอมน้ำตาลเอน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว หน้าประตูเป็นชานพักยกพื้น แต่งเสาปูนโรมันเป็นคู่ บันไดบ้านแต่งหินทรายโทนสีน้ำตาลอ่อน มีพื้นเล่นระดับด้านนอก ปลูกต้นไม้ไว้ประปราย ด้านซ้ายเป็นโรงจอดรถ มีหลังคากันแดดกันฝนด้วยด้านข้างเป็นทางเดินตัดสวนริมบ้านและสวนตามแนวรั้ว เดินเล่นผ่อนคลายเพิ่มความสดชื่นได้ ด้านบนยังมีระเบียงยาวไว้จัดที่นั่งรับรองแขกหรือพักผ่อนในวันหยุดได้อีก


ในสวนมีลานปูแผ่นหินกว้าง ๆ เล่นระดับกันสวยงาม จัดเป็นสวนแนวคลาสสิกที่ปลอดโปร่งและสวยงาม


ริมกำแพงบางส่วนยังแต่งเป็นสวนหย่อมสวย ๆ พร้อมระเบียงให้นั่งพักผ่อนเย็นสบายได้อีกด้วยโถงบริเวณนี้รวมเอาห้องครัวและรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน ชุดครัวสวยคลาสสิกด้วยหน้าบานไม้กับหน้าท๊อปหินแกรนิตสีดำสะอาดและน่าใช้งาน กลางบ้านจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้หน้าประตูที่เปิดออกไประเบียงด้านข้างได้ ด้านในสุดจัดโซฟาไว้เป็นพื้นที่โถงพักผ่อนหน้าบันไดห้องนอนขนาดกำลังดี กระจายอยู่ทั้งสองชั้น ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินมาด้วย ตกแต่งเน้นความเรียบง่ายเพียงพอต่อการใช้งาน ส่วนห้องนอนชั้นบนจะจัดเป็นห้องสตูดิโอขนาดใหญ่ มาพร้อมระเบียงส่วนตัวด้วย


ห้องน้ำกว้างขวางดี มีทั้งอ่างอาบน้ำเข้ามุมขนาดใหญ่ และส่วนของ Shower ไว้ให้เลือกใช้งานได้ตามสะดวก ตรงกลางคั่นด้วยเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her ใช้งานพร้อมกันคราวละสองคนไม่ต้องแย่งกันในช่วงเวลาเร่งด่วน ข้างอ่างแต่งผนังด้วยบล็อกแก้ว ดึงความสว่างเข้ามาภายในได้มากขึ้นไปอีก


ห้องนี้จัดไว้สำหรับรับรองแขก พื้นปูพรมนุ่มสีอ่อน มีหน้าข้างกว้างเต็มแผงผนัง จัดโซฟาไว้หน้าเตาผิง


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงประตูกว้างขวาง ด้านหน้าสุดเป็นห้องรับแขกและรับประทานอาหาร มีครัวคั่นกลาง ถัดไปจึงเป็นมุมทานอาหารและพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน ด้านซ้ายมีประตูเปิดออกไปแนวระเบียงพักผ่อนริมสวนสดชื่น จัดไว้รับรองแขกได้เลยบ ด้านขวาของชั้นล่างนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำ ห้องซักรีด และห้องทำงานบริเวณกลางบ้านพอดี ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องโถงกว้างจัดเป็นห้องนอนใหญ่อีกห้อง

บ้านตกแต่งเรียบง่าย มีความสง่างามอยู่ในที น่าอยู่ลงตัว พื้นที่ก็กว้างขวางอยู่สบายได้อีกนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.