หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านทรงร่วมสมัยชั้นเดียว ทรงลึกยาวปรับดีไซน์ตกแต่งได้ตามใจชอบ

บ้านทรงร่วมสมัยชั้นเดียว ทรงลึกยาวปรับดีไซน์ตกแต่งได้ตามใจชอบ

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านทรงร่วมสมัยชั้นเดียว ทรงลึกยาวปรับดีไซน์ตกแต่งได้ตามใจชอบ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.28 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์ร่วมสมัย ภายในมีถึง 4 ห้องนอนด้วยกัน พร้อมห้องพักผ่อนกว้างขวางได้อีก มาดูแบบแปลนไว้ใช้งานกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทาอ่อน หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทา ด้านขวาเป็นแผงกระจกขนาดใหญ่ดึงความสว่างเข้าภายในได้มากขึ้น ด้านซ้ายเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน จอดได้สองคันด้วยกัน


ห้องนี้จัดไว้สำหรับพักผ่อนและดูหนังฟังเพลง หรือแยกไว้รับแขกได้


เคาน์เตอร์ครัวแยกออกเป็นสองส่วน ด้านนอกใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์และติดตั้งซิงค์ไว้เก็บล้าง อีกด้านเป็นส่วนเตาและฮู้ดดูดควันมาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครันกันเลย


ถัดมาในโถงเดียวกันจัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ได้ พร้อมมุมโต๊ะอ่านหนังสือ ทำการบ้านสำหรับลูก ๆ ด้วยในโซนเดียวกันนี้ยังจัดโซฟาไว้สำหรับนั่งพักผ่อนดูทีวีสำหรับครอบครัวได้อีกห้องนอนในบ้านมี 4 ห้อง ตกแต่งเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ราคาไม่แพง มีทั้งห้องนอนใหญ่-เล็ก และห้องนอนสำหรับทารกแยกไว้ให้เป็นสัดส่วนห้องน้ำกว้างขวาง พื้นปูกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม ผนังสีขาวล้วน ด้านขวาเป็นส่วน Shower กั้นแยกด้วยแผงกระจกโครงเปลือยกันน้ำกระเด็นได้ ด้านซ้ายเป็นส่วนเคาน์เตอร์ซิงค์ยาว พร้อมซิงค์แบบฝังในตัว ส่วนอีกห้องติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ใต้หน้าต่างให้เลือกใช้งานด้วยด้านหลังของบ้านมีเทอเรสใต้ชายคากว้าง จัดพื้นที่สังสรรค์กันได้โปร่ง ๆ อีกมุม


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากประตูหน้าเข้ามาก็จะพบกับประตูเชื่อมเข้าโรงจอดรถด้านซ้าย และห้องนอนใหญ่ด้านขวาที่มาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว ถัดไปจะเป็นห้องรับแขกหรือดูหนังดูทีวี มีห้องโถงส่วนกลางอยู่ด้านซ้าย ที่รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกัน มุมด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอนกับห้องน้ำอีกห้องบริเวณนี้ให้ใช้งานร่วมกัน ด้านหลังมีประตูเปิดออกไประเบียงด้านหลังได้อีกด้วย

บ้านทรงร่วมสมัย แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน กว้างขวางน่าอยู่ ตกแต่งก็ไม่ยากด้วยนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com.au

แสดงความคิดเห็น