หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านขนาด 2 ห้องนอน นั่งเล่นเย็นใจใต้ระแนงโปร่ง

บ้านขนาด 2 ห้องนอน นั่งเล่นเย็นใจใต้ระแนงโปร่ง

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านขนาด 2 ห้องนอน นั่งเล่นเย็นใจใต้ระแนงโปร่ง

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม. ราคาประมาณ 9.6 แสนบาท

แบบบ้านขนาดกะทัดรัด ต่อหลังคาระแนงโปร่งไว้จัดมุมสังสรรค์นอกบ้านได้ยามเย็น เล็กแต่น่าอยู่นะคะ มาชมแบบแปลนและไอเดียกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว รอบหน้าต่างบิ๊วอเป็นโครงประดับไม้ หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วหันด้านข้างมุงกระเบื้องโทนสีส้มเหลือบน้ำตาล ทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลางพอดี มีทางเดินปูกระเบื้องอ้อมรอบบ้าน ด้านซ้ายมีประตูกระจกบานเลื่อนเปิดเชื่อมระหว่างภายในกับเทอเรสภายนอก ติดตั้งโครงหลังคาระแนงโปร่ง ไว้จัดพื้นที่สังสรรค์กันได้ยามเย็น หรือรับรองเพื่อนฝูงชิล ๆ ก็ยังได้อีกบริเวณมุมเทอเรสก่ออิฐเป็นกระถางต้นไม้ไว้ปลูกไม้พุ่ม หรือไม้ดอกเล็ก ๆ ได้ ผนังด้านหลังแต่งแผงไม้คั่นระหว่างหน้าต่างเพิ่มดีเทลให้น่าสนใจขึ้นอีก สนามหญ้ากว้างอ้อมรอบบ้านเอาไว้ จะเลี้ยงน้องหมาก็เป็นส่วนตัวมีที่ให้วิ่งเล่น หลังบ้านเหลือพื้นที่พอจัดเครื่องเล่นเด็กให้ลูก ๆ ด้วยนะ

ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านช่วงกลางมาก็จะพบกับโถงเล็กสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านต่าง ๆ ปีกด้านซ้ายของบ้านเป็นพื้นที่พักผ่อน จัดโซฟาไว้นั่งเล่นสบายด้านหน้าสุด ด้านหลังเป็นส่วนครัวและทานอาหาร มีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปเทอเรสด้านนอกได้ ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน ขนาดพอ ๆ กันทั้งคู่ ห้องน้ำมี 1 ห้องบริเวณหน้าประตูกลางบ้านพอดี แขกไปใครมาก็ใช้งานได้สะดวกทั้งหมด

บ้านน่าอยู่ทรงกำลังดี เหมาะกับครอบครัวเล็ก งบไม่แรง ไม่แพงเกินไปสำหรับครอบครัวที่เพิ่งลงหลักปักฐานด้วยนะคะ

Credit Picture : houzbuzz.com

แสดงความคิดเห็น