หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านสองชั้นดีไซน์ประยุกต์ แนวกึ่งลอฟท์สีสันสดใส

บ้านสองชั้นดีไซน์ประยุกต์ แนวกึ่งลอฟท์สีสันสดใส

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้นดีไซน์ประยุกต์ แนวกึ่งลอฟท์สีสันสดใส

– ลักษณะบ้านสองชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 87 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.04 ล้านบาท

แบบบ้านสองชั้น ที่สามารถนำเอาไอเดียไปปรับแต่งบ้านเก่าคุณได้ด้วย แนวลอฟท์ประยุกต์จับคู่สีเขียวสว่างสดใส มาดูแบบแปลนกันต่อได้นะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกชั้นล่างเป็นผนังฉาบปูนเรียบทาสีเขียวสว่าง ชั้นบนเป็นผนังอิฐโชว์แนว หลังคาบ้านทรงปั้นหยา ชั้นล่างต่อชายคาออกมาเป็นที่จอดรถด้านข้างได้ด้วย รอบบ้านเป็นสนามหญ้าผืนใหญ่ ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกสีสันสดใสเพิ่มความสดชื่นไปอีก


ส่วนด้านหลังของบ้านออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนชุดใหญ่เชื่อมภายในกับภายนอก ซึ่งออกแบบให้มีเทอเรสกลางแจ้ง ลดระดับลงมาจะเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมลนพักผ่อนรอบสระ รับรองแขกได้สวยๆ หรือจัดปาร์ตี้ได้เลย อีกทั้งสวนโดยรอบยังกว้างพอให้ลูก ๆ วิ่งเล่นพักผ่อนได้อีก


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อนะคะ หน้าประตูทางเข้าบ้านมีชายคาที่ต่อเป็นผืนเดียวกับหลังคาโรงจอดรถนั่นเอง เข้าไปแล้วก็จะพบกับโถงสำหรับถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ ถัดเข้าไปจะพบกับบันไดขึ้นไปชั้นสอง มีห้องน้ำเล็ก Powder room บริเวณใต้บันได ด้านซ้ายเป็นห้องโถงพักผ่อนของครอบครัว จัดครัวไว้ด้านหน้าสุด มากับห้องเก็บของบิ๊วอินเล็ก ๆ จัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้บริเวณกลางบ้าน ด้านในสุดจัดโซฟาไว้พักผ่อนดูทีวี มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้


สำหรับชั้นบนนั้นแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน มีห้องน้ำสำหรับใช้งานร่วมกันได้บริเวณหน้าบันไดนั่นเองตัวบ้านสามารถปรับสีสันและวัสดุต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ จะเปลี่ยนผนังอิฐเป็นไม้ตีเกล็ดก็สวยไปอีกแบบ

บ้านทรงเรียบง่าย แบบแปลนทรงสี่เหลี่ยมประหยัดที่ดิน ตกแต่งดีไซน์ประยุกต์น่าอยู่ สวยเด่นไปอีกแบบนะคะ

Credit Picture : www.kodex-reality.cz

แสดงความคิดเห็น