หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านขนาดเล็ก 2 ห้องนอนสำหรับครอบครัวฉบับมินิ

แบบบ้านขนาดเล็ก 2 ห้องนอนสำหรับครอบครัวฉบับมินิ

โพสโดย : nan | วันที่ : 16 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านขนาดเล็ก 2 ห้องนอนสำหรับครอบครัวฉบับมินิ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม. ราคาประมาณ 9.6 แสนบาท

แบบบ้านดีไซน์เรียบง่ายแปลนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ภายในมี 2 ห้องนอน ครอบครัวเล็ก ๆ 2-3 คนอยู่กำลังสบายค่ะ งบไม่แพงด้วย มาดูกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบเล่นสีทูโทน จับคู่สีชมพูอ่อนตัดกับน้ำตาลอ่อน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีส้ม ติดตั้งแผง Solar panel ผลิตไฟฟ้าสำรอง ด้านขวานี้ต่อหลังคาออกมาสำหรับจอดรถเล็ก ๆ ได้อีกคัน มุมที่เห็นอยู่นี้จะเป็นส่วนด้านหลัง ติดตั้งประตูกระจกลานเลื่อนเปิดออกมาส่วนลานสำหรับพักผ่อนด้านนอกได้ รอบบ้านเป็นสนามหญ้าผืนใหญ่อ้อมรอบหลัง ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกประปรายไปทั่ว พื้นที่กว้างพอจัดเครื่องเล่นเด็กให้ลูก ๆ ปล่อยน้องหมาวิ่งได้สบายเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ ทางเข้าบ้านจะอยู่ด้านล่างของแบบแปลน เข้ามาแล้วก็จะพบกับห้องเก็บของใช้ต่าง ๆ รวมไปถึงรองเท้าได้ทางด้านขวามือ และมีห้องน้ำเล็ก Powder room จัดไว้ให้ด้วย รับแขกได้สะดวก ห้องพักผ่อนจะอยู่ด้านหลังสุดของบ้าน เป็นห้องโถงกว้างที่รวมเอาห้องครัวและทานอาหารไว้ด้วยกัน มีประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านนอก สำหรับห้องนอนมี 2 ห้องด้วยกัน แยกไว้ด้านละห้อง และมีห้องน้ำสำหรับใช้งานร่วมกันได้ทางด้านขวามือ

บ้านเรียบง่ายดีไซน์ไม่เยอะ ไม่รุงรัง ง่ายแต่ดูดี งบก็ไม่แพงด้วยนะคะ ลองเอาแบบแปลนไปดัดแปลงกันดู

Credit Picture : www.retail-house.cz

แสดงความคิดเห็น