หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านดีไซน์แนวเรโทร พักเพลิน ๆ มองมุมไหนก็สวย

บ้านดีไซน์แนวเรโทร พักเพลิน ๆ มองมุมไหนก็สวย

โพสโดย : am | วันที่ : 20 February 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านดีไซน์แนวเรโทร พักเพลิน ๆ มองมุมไหนก็สวย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.44 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ตกแต่งแนวเรโทร มองห้องไหนก็สวย พักมุมไหนก็เพลินสบาย มีไอเดียให้คุณเอาไปแต่งตามเพียบค่ะ มาดูกัน


บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภานอกเป็นอิฐโชว์แนวทางสีเทากลางๆ ทับลงไป แผงด้านขวาแต่งไม้ตีชิดแนวรัสติกนิด ๆ ลงตัวดี หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องแผ่นเรียบสีน้ำตาล หน้าบ้านเป็นชานพักยกพื้น จัดม้านั่งไว้พักผ่อนชิลๆ หลังเลิกงานได้


เข้ามาภายในบ้านจะพบกับการตกแต่งที่ทั้งเท่และน่ารัก ประตูบ้านเลือกใช้วงกรอบสีเทาเข้มลูกฟักกระจกใส มุมนี้เป็นห้องนั่งเล่นด้านหน้าสุด จัดโซฟาและอาร์มแชร์สีพื้นกับหมอนอิงลายกราฟฟิกสวยๆ แต่งผนังด้วยภาพพิมพ์สีสันน่ารัก หน้าต่างแต่งม่านลายดอกน่ารักได้อีก จัดเป็นมุมนั่งเล่นผ่อนคลายเลยทีเดียว


อีกด้านจะเป็นห้องรับประทานอาหาร แต่งผนังด้วยวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้หวานๆ จัดโต๊ะตัวยาวตกแต่งสวยหรูพร้อมรับรองแขกได้ กลางบ้านบิ๊วอินชั้นโชว์ไว้วางของสะสมต่างๆ


ถัดเข้ามาเป็นห้องครัว ชุดครัวหน้าบานสีน้ำเงินสดใส มีหน้าต่างบนผนังดึงความสว่างเข้ามาได้มากขึ้น ผนังหลังเตา Backsplash แต่งกระเบื้องทรงอิฐสีขาว กลางห้องจัดเป็นไอสแลนด์ตัวยาวแต่งท๊อปหินโทนสีเทากลาง ๆ ใช้เป็นพื้นที่เก็บล้างและเป็นเคาน์เตอร์บาร์ได้ มาพร้อมสตูลไว้นั่ง พื้นบ้านโซนนี้ปูไม้โทนน้ำตาลอมเหลือง มีประตูเปิดออกไปสวนหลังบ้านได้


ห้องนอนแต่งโทนสีหวานน่ารัก ผนังสีน้ำตาลอ่อน ๆ พื้นปูไม้เหมือนภายนอก จัดโซฟาไว้มุมห้องนั่งพักผ่อนสบายๆ ส่วนเตียงจัดไว้ใต้หน้าต่างจัดชุดเครื่องนอนสีหวาน ๆ ดูผ่อนคลายยิ่งขึ้นไปอีก


ห้องแต่งตัวและมุมพักผ่อนส่วนตัวของคุณผู้หญิงจะอยู่ภายในห้องนอนใหญ่นั่นเอง ตกแต่งวินเทจน่ารัก ผนังเป็นไม้ตีชิดสีน้ำตาลครีมอ่อนๆ มีอาร์มแชร์ให้นั่งสบายผ่อนคลายส่วนตัว อีกด้านเป็นโต๊ะเครื่องแป้งขนาดกำลังดี มีสตูลให้นั่งแต่งหน้าสะดวก และยังมาพร้อมตู้เสื้อผ้าแบบบิ๊วอินในห้องด้วย

แบบบ้านสวยมีดีไซน์ ได้ทั้งความเท่และน่ารักสดใสในหลังเดียว มีเอกลักษณ์ไม่ค่อยซ้ำใครนักนะคะ

Credit Picture : www.hgtv.com

แสดงความคิดเห็น