หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านอบอุ่นโทนสีน้ำเงินเข้มตัดขาวสดใสไปอีกแบบ

บ้านอบอุ่นโทนสีน้ำเงินเข้มตัดขาวสดใสไปอีกแบบ

โพสโดย : nan | วันที่ : 8 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านอบอุ่นโทนสีน้ำเงินเข้มตัดขาวสดใสไปอีกแบบ

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.94 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 4 ห้องนอน ตกแต่งสวยเป๊ะ พื้นที่กว้างอีกต่างหาก น่าอยู่ดีนะคะ มาดูแบบแปลนและไอเดียกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดกับไม้ชิงเกิ้ลทาสีน้ำเงินเข้ม ตัดสีขาวจากไม้เชิงชายหน้าจั่ว หน้าบ้านมีชานพักใต้ชายคาพร้อมเสาปูนก่อทรงสอบดีไซน์แกร่งย้อนยุค แต่งไม้พุ่มและสนามหญ้าสดชื่น ล้อมรั้วไม้เตี้ยสีขาวเข้ากับตัวบ้านดีเลยด้านหลังของบ้านออกแบบให้มีลาน Deck กลางแจ้งปูพื้นไม้โทนสีอ่อน จัดชุดโต๊ะสนามไว้นั่งเล่น จิบเครื่องดื่มได้สบาย ๆ สนามหญ้าหลังกว้างดีจัดไว้ให้ลูก ๆ ได้วิ่งเล่นหรือเลี้ยงน้องหมากันก็ยังได้


โถงพักผ่อนด้านหลังพื้นที่กว้างและบรรยากาศปลอดโปร่งมาก พื้นปูไม้ขัดเงาโทนสีอ่อนยิ่งทำให้บ้านดูสว่าง ออกแบบให้มีประตูบานเฟี๊ยมเปิดออกไประเบียงด้านนอกได้ ภายในนี้รวมเอาพื้นที่พักผ่อนดูทีวีและทานอาหารกับครัวไว้ด้วยกัน


ส่วนของครัวดีไซน์สวยโมเดิร์น ตรงกลางมีไอสแลนด์ตัวใหญ่ติดตั้งซิงค์ไว้เก็บล้างและใช้เสิร์ฟอาหารได้ อีกด้านเป็นส่วนเตาปรุงอาหาร ตู้บานด้านในเป็นบานไม้สีอ่อนสวยลงตัวมาก


โต๊ะทานอาหารจะจัดไว้ด้านหลังสุด มีประตูเปิดรับอากาศสบายได้ทั้งสองฝั่ง เลือกใช้โต๊ะไม้ขากลึงดีไซน์ย้อนยุคกับเก้าอี้อะคริลิคโปร่งๆ ตกแต่งได้ลงตัวมากห้องนอนกว้างขวางแต่งผนังโทนสีเทาอ่อน จัดเครื่องนอนโทนสีเทา-ดำ แต่ดูนุ่มนวลเย็นตา ใต้หน้าต่างติดตั้ง Window Seat ไว้นั่งสบายด้วย ห้องนอนอื่น ๆ ก็ตกแต่งได้ลุคสบายชวนผ่อนคลายไม่แพ้กัน


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลย จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับทางเดินกลางบ้านตรงเข้าไปจนถึงโถงด้านหลัง มีห้องนอนจัดเรียงอยู่ด้านหน้าทั้ง 4 ห้องด้วยกัน ช่วงกลางจัดให้มีห้องน้ำและห้องซักรีดด้วย ส่วนห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายจะมาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ในตัว โถงด้านหลังกว้างมาก ตรงกลางเป็นส่วนครัวและพื้นที่พักผ่อน มุมด้านหลังสุดเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ออกแบบประตูบานเฟี๊ยมรับอากาศจากสวนด้านนอกได้เต็มที่ทั้งหลัง

บ้านโทนสีเข้มแต่งสดใส มีดีเทลน่ารักแฝงอยู่ทั้งหลัง น่ารักได้อีกด้วยนะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น