หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » บ้านทรงโมเดิร์นลอฟท์ สีเทาเข้มเท่ได้อีก

บ้านทรงโมเดิร์นลอฟท์ สีเทาเข้มเท่ได้อีก

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

บ้านทรงโมเดิร์นลอฟท์ สีเทาเข้มเท่ได้อีก

– ลักษณะบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 210 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.52 ล้านบาท

บ้านทรงโมเดิร์นลอฟท์สีเทาเข้ม ภายในดีไซน์เน้นความโปร่ง ด้านหลังมีระเบียงชมวิวกว้างมากๆ เป็นอีกดีไซน์ที่คนไทยชื่นชอบนะคะ มาดูภายในกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้นบนที่ดินเนินเขา ด้านหน้าจึงเห็นแค่ชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนทาสีเทาเข้ม หลังคาบ้านทรงปีกนก ใต้ชายคาแต่งผนังแผ่นอลูคาร์บอน ประตูทางเข้าบ้านจะอยู่ช่วงกลางเลือกใช้สีเขียวเข้มดึงความสดใสห้กับบ้านครัวดีไซน์กว้างโปร่ง พื้นปูไม้ขัดเงาโทนสีกลางๆ ชุดครัวเลือกใช้โทนสีดำสวยเข้ม ถัดมาจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้กลางบ้านได้ เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวยู มีตู้เก็บของใช้หลายบาน ติดตั้งซิงค์ไว้ใต้หน้าต่างพอดี ส่วนเตาจะอยู่อีกมุม มาพร้อมฮู้ดดูดควันและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ


อีกด้านเป็นห้องพักผ่อนกว้างมาก จัดโซฟาไว้ดูทีวีพักผ่อนสบาย ๆ กันได้ชุดใหญ่ แทบทุกช่วงผนังติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ รับแสงสว่างและรับวิวได้เกือบรอบด้านกันเลยถัดออกมาจะเป็นส่วนระเบียงกว้างขวาง จัดชุดโต๊ะนั่งทานอาหารไว้รับรองแขกได้ อีกด้านจัดโซฟา outdoor ไว้นั่งเล่นรับวิว ผนังส่วนด้านหลังนี้แต่งด้วยแผ่นอลูคาร์บอนโทนสีเทาเมทัลลิค รอบระเบียงติดตั้งแผงกันตกไว้ป้องกันอันตรายห้องนอนตกแต่งเรียบง่าย พื้นปูพรมสีเทาเข้ม ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น ห้องนอนลูก ๆ มาพร้อมโต๊ะให้นั่งอ่านหนังสือ ทำการบ้านห้องน้ำคุมโทนสีดำ-ขาวนวล มุมด้านซ้ายเป็น Shower ล้อมด้วยชุดโครงกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้ง อีกห้องจะมีอ่างอาบน้ำให้เลือกใช้งานได้ตามชอบด้วย


ส่วนโถงชั้นล่างจัดไว้ให้ลูก ๆได้นั่งเล่นพักผ่อนกันส่วนตัว เหมาะกับเด็กทุกวัย


ระดับชั้นล่างยังมีระเบียงอีกชุดที่กว้างไม่แพ้กัน ส่วนชั้นนี้จะมีชายคาบังแดดบังฝนมาให้ด


มองจากมุมด้านหลังจะเห็นระเบียงได้ทั้งสองชั้นกันเลย


ดูในส่วนของแบบแปลนกันได้เลยค่ะ จากชั้นเมนหลักเข้ามาก็จะพบกับที่จอดรถทางด้านซ้ายมือ ตรงกลางมีทางเดินยาวจนถึงหลังบ้าน โซนครึ่งหน้าแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน มีบันได้และห้องน้ำบริเวณกลางบ้าน โดยห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายหลังโรงจอดรถจะมาพร้อมห้องน้ำและ walk-in closet ในตัว โถงด้านหลังกว้างสุด ๆ รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกัน มีประตูเปิดออกไประเบียงได้ ลงไปชั้นล่างจะพบกับโถงนั่งเล่นของลูก ๆ กับห้องนอนอีกห้อง และมีห้องซักรีดบริเวณชั้นนี้ ทั้งยังมีระเบียงอีกชุดไว้พักผ่อนส่วนตัวได้อีก

บ้านดีไซน์โมเดิร์นโทนสีเท่ๆ โปร่งสบาย วัสดุก็ทันสมัยดี ดีไซน์แบบนี้น่าเอาไอเดียไปปรับใช้กันนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น