หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านทรงลึกแต่งดีเทล Mid Century มีสไตล์

บ้านทรงลึกแต่งดีเทล Mid Century มีสไตล์

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านทรงลึกแต่งดีเทล Mid Century มีสไตล์

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.4 ล้านบาท

บ้านที่ออกแบบมาสำหรับที่ดินหน้าแคบแต่ลึกยาว แต่งภายในดีไซน์แนว Mid Century กับเฟอร์นิเจอร์สวยเก๋ดี มาเก็บไอเดียไว้ใช้กันนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนโทนสีเทาจาง ๆ หลังคาบ้านทรงจั่วซ้อน ทางเข้าบ้านจะอยู่มุมด้านขวา เลือกใช้ประตูบานคู่โทนสีแดงสด มีชานพักกว้างด้านหน้าพร้อมชายคาในตัว กว้างพอจัดวางตู้เก็บรองเท้าได้เลยห้องครัวจะอยู่ในโซนด้านหลัง ดีไซน์แนวโมเดิร์น ตรงกลางมีไอสแลนด์ตัวยาวไว้เสิร์ฟอาหารได้ ตรงข้ามกันจะเป็นส่วนปรุงและเตรียมอาหาร ติดตั้งซิงค์และเตาไว้บริเวณนี้ ถัดออกมาจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารไม้เบาะหนังดีไซน์สวย ๆ มีประตูกระจกเปิดออกไปส่วนระเบียงไม้ได้ด้วยถัดออกมาในโถงส่วนด้านหลังจัดวางชุดโซฟาโครงไม้เบาะหนังดีไซน์ Mid Century เอาไว้เป็นชุด พักผ่อนสบาย รอบ ๆ ติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกไว้ดึงความสว่างเข้ามาภายในได้มากขึ้นห้องน้ำกว้างขวาง ด้านในสุดติดตั้งอ่างอาบน้ำเอาไว้กับหัวฝักบัวก้านแข็ง ติดตั้งแผงกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งไว้บนขอบอ่าง ตรงกลางห้องติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์หน้าบานไม้ ส่วนอีกห้องนั้นติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her ไว้ให้ ส่วน Shower ด้านข้างติดตั้งประตูกระจกโครงเปลือยเต็มพื้นที่ด้านหลังของบ้านออกแบบให้มีชานพักระเบียงกว้าง ปูพื้นไม้ทั้งโซน แต่งโครงหลังคาโชว์จันทันโปร่งทาสีขาวนวล บริเวณนี้จัดไว้สำหรับสังสรรค์กันวันหยุดได้


กลางบ้านจัดชุดเดย์เบดไว้พักผ่อนเอนหลังสบายๆ วันหยุด ตกแต่งเพิ่มด้วยตู้และไซด์บอร์ดไม้ดีไซน์สุดคลาสสิกห้องนอนกว้างโปร่ง พื้นปูไม้ขัดเงางาม จัดเฟอร์นิเจอร์ไว้ใกล้ประตูที่เปิดเชื่อมกับระเบียงด้านนอก ห้องนอนลูกเลือกใช้เตียงสองชั้นประหยัดเนื้อที่ และปรับฟังค์ชั่นได้ง่ายในอนาคต


กลางบ้านนี้มีห้องทำงานเล็ก ๆ จัดแยกไว้ให้ แม้จะเล็กแต่โปร่งเพราะดีไซน์ประตูบานเลื่อนเปิดรับอากาศถ่ายเทจากภายนอกได้


ส่วนนี้จะเป็นเทอเรสกลางบ้าน จัดโต๊ะไว้นั่งพักผ่อนจิบเครื่องดื่มชิล ๆ วันอากาศดี


ดูในส่วนของแบบแปลนกันนะคะ จากประตูทางเข้าบ้านมาก็จะพบกับห้องรับรองแขกหรือพักผ่อนก่อนเลยห้องนอนทั้งสามห้องจะเรียงกันอยู่ด้านซ้าย คั่นกลางด้วยห้องน้ำ และห้องนอนใหญ่จะมาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว ถัดไปจะเป็นเทอเรสกลางบ้าน ฝั่งตรงข้ามมีห้องซักรีดและห้องทำงาน โถงด้านหลังกว้างโปร่ง รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกัน ออกแบบประตูเปิดออกไประเบียงด้านหลังได้สองชุด

บ้านดีไซน์หน้าแคบ แต่พื้นที่ลึก จัดแบ่งฟังค์ชั่นออกมาลงตัวมาก ใครกำลังประสบปัญหาที่ดินแบบนี้อยู่ก็ลองเอาไอเดียไปปรับกันได้นะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.