หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านน่าอยู่ดีไซน์เฉลียงกว้าง ตากอากาศผ่อนคลาย

บ้านน่าอยู่ดีไซน์เฉลียงกว้าง ตากอากาศผ่อนคลาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 March 2018 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านน่าอยู่ดีไซน์เฉลียงกว้าง ตากอากาศผ่อนคลาย

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.98 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวทรงตัวแอล ด้านหน้าออกแบบเฉลียงยกพื้นและ Deck พักผ่อนกลางแจ้งโปร่ง ๆ มีพื้นที่ผ่อนคลายเพียบค่ะ มาดูกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อย ด้านหน้านี้ออกแบบให้มีเฉลียงปูพื้นไม้ ล้อมด้วยราวไม้และสลิงกันตก จัดพื้นพักผ่อนได้ในเวลาเย็นค่ำ หรือจะลงมานั่งเล่นยามเย็นบน Deck หน้าบ้านก็ได้อีกเช่นกัน ผนังภายนอกของบ้านฉาบปูนเรียบทาสีเทา หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทา เลือกใช้ประตูกระจกอลูมิเนียมบานเลื่อนเปิดกว้าง ทำให้บ้านดูโปร่งไม่อับทึบส่วนครัวดีไซน์ทันสมัย จับคู่สีขาว-เทา ด้านหน้านี้เป็นเคาน์เตอร์ติดตั้งซิงค์ไว้เก็บล้างและวางสตูลไว้นั่งจิบเครื่องดื่มได้สบาย ส่วนปรุงอาหารจะอยู่ด้านใน มาพร้อมตู้เก็บของใช้และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน ด้านข้างมีประตูเปิดออกไปส่วนระเบียงด้านนอกได้ห้องพักผ่อนด้านหน้าสุดปลอดโปร่ง เลือกใช้ชุดโซฟาโทนสีหวานกับสตูลสีชมพู ดีไซน์มินิมอล พื้นบ้านปูไม้ขัดเงา ห้องดูกว้างจากประตูกระจกขนาดใหญ่ ต่อเนื่องกันกลางบ้านเป็นชุดโต๊ะทานอาหารห้องนอนในบ้านมี 4 ห้อง ตกแต่งเรียบง่ายดี พื้นปูพรม ผนังสีครีมอ่อน ๆ จัดวางเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น สีสันอบอุ่นตกแต่งละมุนกำลังดีน่าพักผ่อนมาก แต่ละห้องออกแบบประตูหน้าต่างกระจกเปิดรับอากาศสบาย ๆ ได้เต็มช่วงผนัง ส่วนห้องนอนเล็กสำหรับลูกขนาดกะทัดรัด แต่งเน้นสีสันสดใส


ห้องน้ำกว้างแยกเป็นสัดส่วน แต่งกระเบื้องโทนสีเทา ด้านขวาเป็นส่วน Shower กั้นด้วยแผงกระจกเทมเปอร์ขนาดใหญ่ ด้านซ้ายติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้ใต้หน้าต่าง มีเคาน์เตอร์ซิงค์คั่นกลางห้องพอดี


ส่วนด้านหลังบ้านออกแบบให้มีระเบียงใต้ชายคาไว้จัดมุมพักผ่อนหรือรับรองแขกได้สวย ๆ ด้านนอกยังมีลานกรวดล้างสำหรับจอดรถหรือจัดพื้นที่สังสรรค์ได้ตามต้องการ


ดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ จากเฉลียงด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับโถงพักผ่อนส่วนกลางของครอบครัวก่อนเลย มีพื้นที่พักผ่อนดูทีวีด้านหน้าสุด ถัดมาจัดวางโต๊ะทานอาหารเอาไว้ ด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัว พร้อมประตูเปิดออกไประเบียงด้านหลังและสนามหญ้ากว้าง ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้อง เรียงกันอยู่ด้านขวา คั่นกลางด้วยห้องซักรีด ตรงข้ามกันเป็นห้องน้ำ ส่วนห้องนอนใหญ่สุดด้านหลังจะมาพร้อม walk-in closet และห้องน้ำในตัวด้วย

บ้านทรงสวย ตกแต่งหรูนิด ๆ น่าอยู่กำลังดี พื้นที่กว้างได้อีกนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น